Ý Nghĩa Lá Bài The Chariot Trong Bài Tarot

downtownholidayhappening Lần cập nhật cuối: 10 Tháng Ba, 2022

Mô Tả Sơ Về The Chariot

Lá bài  The Chariot Tarot cho thấy một chiến binh dũng cảm đứng bên trong một cỗ xe. Anh ta mặc áo giáp được trang trí bằng mặt trăng lưỡi liềm (đại diện cho những gì sắp ra đời), một chiếc áo dài có hình vuông (sức mạnh của ý chí) và các biểu tượng giả kim thuật khác (sự biến đổi tâm linh). Vòng nguyệt quế và vương miện ngôi sao báo hiệu chiến thắng, thành công và sự tiến hóa tâm linh. Mặc dù anh ta có vẻ như đang điều khiển cỗ xe, nhưng người đánh xe không cầm dây cương – chỉ là một cây đũa phép như The Magician’s – tượng trưng cho việc anh ta điều khiển thông qua sức mạnh của ý chí và trí óc của mình.

Người đánh xe ngựa đứng cao – không có chỗ ngồi cho anh chàng này, vì anh ta chỉ cần hành động và tiến về phía trước. Trên đầu của anh ta là một tán của các ngôi sao sáu cánh, cho thấy sự kết nối của anh ta với thiên giới và Thần thánh. Phía trước xe là tượng nhân sư màu đen và trắng, tượng trưng cho tính hai mặt, tích cực và tiêu cực và đôi khi là các lực lượng đối lập. Lưu ý cách các nhân sư đang kéo theo các hướng ngược nhau, nhưng người đánh xe sử dụng sức mạnh ý chí và quyết tâm tuyệt đối của mình để điều khiển cỗ xe về phía trước theo hướng anh ta muốn.

Phía sau cỗ xe là một dòng sông rộng, tượng trưng cho sự cần thiết phải hòa mình vào nhịp sống đồng thời tiến về phía trước đối với mục tiêu và dự định của bạn.

Tìm hiểu cách xem bài Tarot chuẩn, đừng bỏ qua bài viết Hướng Dẫn Xem Bói Bài Tarot Cơ Bản Cho Chính Bạn Hoặc Cho Bạn Bè

Lá Bài The Chariot Đúng Chiều

Lá Bài The Chariot Đúng Chiều

The Chariot là một lá bài của ý chí, quyết tâm và sức mạnh. Bạn đã khám phá ra cách đưa ra quyết định phù hợp với giá trị của mình với thẻ The Lovers và bây giờ bạn đang thực hiện hành động đối với những quyết định đó. Khi The Chariot xuất hiện trong bài đọc Tarot, hãy coi đó như một dấu hiệu khích lệ. Bạn đã đặt ra các mục tiêu của mình và hiện đang truyền sức mạnh bên trong của mình bằng một sự cống hiến quyết liệt để biến chúng thành hiện thực. Khi bạn áp dụng kỷ luật, sự cam kết và ý chí để đạt được mục tiêu của mình, bạn sẽ thành công.

Bây giờ không phải là lúc để thụ động với hy vọng rằng mọi thứ sẽ diễn ra theo hướng có lợi cho bạn. Hãy hành động tập trung và bám sát đường đi, bất kể thử thách nào có thể xảy đến với bạn – bởi vì, tin tôi đi, sẽ có thử thách. Bạn có thể bị kéo theo những hướng ngược lại và thấy sức mạnh và niềm tin của mình đã được thử thách. Những người khác có thể cố gắng chặn bạn, làm bạn mất tập trung hoặc kéo theo việc theo đuổi mục tiêu của bạn. Nhưng The Chariot là một lời mời dựa vào sức mạnh ý chí của bạn và tập trung vào những gì thiết yếu đối với bạn, vì vậy bạn có thể vượt qua những trở ngại trên con đường của mình.

Nếu bạn tò mò về việc liệu bạn có những gì cần thiết để đạt được mục tiêu hoặc hoàn thành một dự án quan trọng, thì The Chariot là một dấu hiệu cho thấy bạn sẽ thành công miễn là bạn giữ được sự tập trung và tự tin vào khả năng của mình. Bạn cần sử dụng sức mạnh ý chí và kỷ luật tự giác để tập trung vào nhiệm vụ trước mắt. Bạn không thể cắt góc hoặc đi theo con đường dễ dàng, nếu không bạn sẽ thất bại. Thay vào đó, hãy xem nỗ lực này như một bài kiểm tra sức mạnh và niềm tin của bạn, đồng thời công nhận rằng chiến thắng nằm trong tầm tay, nhưng bạn phải vượt qua được hay không.

Cỗ xe tăng kêu gọi bạn hãy khẳng định bản thân và can đảm. Hãy mạnh dạn bày tỏ mong muốn của bạn và đặt ra ranh giới của bạn; nếu không, bạn sẽ không đạt được con đường của mình. Bạn cần có niềm tin vào bản thân và biết cơ bản bạn là ai và bạn đại diện cho điều gì (do đó xây dựng hệ thống niềm tin và giá trị cá nhân được thiết lập thông qua thẻ The Lovers).

Theo nghĩa đen, The Chariot có thể đại diện cho việc đi lại, đặc biệt là lái xe hoặc tham gia các chuyến đi trên đường. Bạn thậm chí có thể đang cân nhắc việc bán nhà của mình và mua một chiếc RV để có thể khởi hành và dạo chơi khắp đất nước!

Lá Bài The Chariot Đảo Chiều

Lá Bài The Chariot Đảo Chiều

Đúng, The Chariot là một ánh sáng xanh để tiến lên phía trước với một dự án quan trọng và vượt qua bất kỳ trở ngại nào có thể cản trở kết quả mong muốn của bạn. Tuy nhiên, The Chariot đảo chiều yêu cầu bạn “lùi xe” hoặc, như người Úc nói, “Chuck a U-y” (AKA “hãy lần quay đầu”). Bạn có thể đập đầu vào tường gạch, cố gắng đẩy một dự án về phía trước trong khi thực sự, bạn phải lùi lại hoặc đổi hướng. Hoặc bạn có thể đã mất động lực và không còn cảm thấy cam kết với kết quả như khi bắt đầu. Vì vậy, nếu có điều gì đó không tiến triển như bạn dự tính, hãy đánh giá lại tình hình và kiểm tra xem đó có phải là dấu hiệu cho thấy bạn cần thay đổi hướng đi hay không. Sau đó, hãy tự hỏi bản thân: Có lý do nào sâu xa hơn khiến mọi thứ trở nên khó khăn hơn không? Tôi có thể rút ra bài học gì ở đây?

Đôi khi, The Chariot Reversed là một lời cảnh báo rằng bạn đang để những trở ngại và thử thách ngáng đường, ngăn cản bạn đạt được những gì bạn đã đề ra. Tất cả đều trở nên quá khó khăn và bạn không có ý chí để tiếp tục. Nếu điều đó có hiệu quả, hãy dừng lại một chút và nghĩ về những điều quan trọng nhất đối với bạn và lý do bạn muốn đạt được mục tiêu này. Bạn sẽ cho phép ý kiến ​​của người khác làm bạn ảnh hưởng hay từ bỏ ngay khi tình hình trở nên khó khăn? Hay bạn sẽ làm theo cam kết của mình?

Trước khi hành động, The Chariot Reversed có thể là một gợi ý rằng bạn đang tập trung sức lực và sự chú ý vào các quá trình nội bộ của mình, chẳng hạn như kỷ luật bản thân, quyết tâm bên trong và cam kết cá nhân. Bạn có thể thực hiện những ý định phù hợp với Bản thân cao hơn của mình. Hoặc, bạn có thể sử dụng hình dung và thiền định để đảm bảo rằng năng lượng của bạn phù hợp với mục tiêu của bạn. Những hành động tập trung vào nội bộ này là điều cần thiết để khi đến thời điểm hành động, bạn sẽ sẵn sàng.

Nếu bạn là người thích có quyền chỉ huy số phận của mình và biết mình đang hướng tới đâu, hãy tận dụng cơ hội này để thắt chặt dây cương và trở nên kỷ luật hơn trong những gì bạn đang làm. Mặc dù cảm giác mất điện có thể khiến bạn khá mất tinh thần, nhưng điều quan trọng là bạn phải xem những gì bạn có thể kiểm soát và những gì bạn không thể. Đừng cho phép bản thân lo lắng về những gì nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn vì bạn không thể thay đổi nó bây giờ. Thay vào đó, hãy tập trung sức lực của bạn vào những gì IS trong tầm kiểm soát của bạn. Kiểm tra xem bạn có thể làm gì để cải thiện tình hình.

Tương tự, The Chariot Reversed gợi ý rằng bạn có thể đang cố gắng quản lý từng chi tiết nhỏ trong cuộc sống của mình – nhưng khi làm như vậy, bạn thậm chí còn cảm thấy mất kiểm soát hơn. Hãy nới lỏng sự kìm kẹp của bạn và để mọi thứ diễn ra theo chiều hướng của chúng. Hãy cởi mở với những lời đề nghị giúp đỡ và sau đó biết ơn những gì bạn nhận được, ngay cả khi nó không hoàn toàn phù hợp với mong đợi của bạn. Không phải lúc nào bạn cũng phải ngồi trên ghế tài xế!

Bài viết liên quan

Ý Nghĩa Lá Bài Devil Trong Bài Tarot

Ý Nghĩa Lá Bài Devil Trong Bài Tarot

Mục lụcMô Tả Sơ Về The ChariotLá Bài The Chariot Đúng ChiềuLá Bài The Chariot Đảo Chiều Mô Tả...

Tìm Hiểu Ý Nghĩa Của Những Mũi Tên Pytagor

Tìm Hiểu Ý Nghĩa Của Những Mũi Tên Pytagor

Mục lụcMô Tả Sơ Về The ChariotLá Bài The Chariot Đúng ChiềuLá Bài The Chariot Đảo Chiều Những mũi...

Kết Nối Với Nữ Thần Để Hiểu Những Lá Bài Queens Tronng Bài Tarot

Kết Nối Với Nữ Thần Để Hiểu Những Lá Bài Queens Tronng Bài Tarot

Mục lụcMô Tả Sơ Về The ChariotLá Bài The Chariot Đúng ChiềuLá Bài The Chariot Đảo Chiều Là hiện...

10 Câu Chuyện Về Bàn Cầu Cơ Ma Quái Sẽ Khiến Bạn Ớn Lạnh

10 Câu Chuyện Về Bàn Cầu Cơ Ma Quái Sẽ Khiến Bạn Ớn Lạnh

Mục lụcMô Tả Sơ Về The ChariotLá Bài The Chariot Đúng ChiềuLá Bài The Chariot Đảo Chiều Bạn đã...

Ý Nghĩa Lá Bài King Of Cups Trong Bài Tarot

Ý Nghĩa Lá Bài King Of Cups Trong Bài Tarot

Mục lụcMô Tả Sơ Về The ChariotLá Bài The Chariot Đúng ChiềuLá Bài The Chariot Đảo Chiều Mô Tả...

Tầm Ảnh Hưởng Của Thần Số Học Trong Cuộc Sống Của Bạn

Tầm Ảnh Hưởng Của Thần Số Học Trong Cuộc Sống Của Bạn

Mục lụcMô Tả Sơ Về The ChariotLá Bài The Chariot Đúng ChiềuLá Bài The Chariot Đảo Chiều Thần số...