Ý Nghĩa Lá Bài Devil Trong Bài Tarot

downtownholidayhappening Lần cập nhật cuối: 10 Tháng Ba, 2022

Mô Tả Sơ Về Devil

Lá bài Devil cho thấy Baphomet, hay Dê có sừng của Mendes, một sinh vật nửa người, nửa dê. Baphomet ban đầu đại diện cho sự cân bằng giữa thiện và ác, nam và nữ, con người và động vật; tuy nhiên, gần đây hơn, con số này được cho là có liên quan đến điều huyền bí và trở thành vật tế thần cho tất cả những thứ bị coi là ‘xấu xa’.

Devil có đôi cánh của một con dơi ma cà rồng, một loài động vật hút huyết mạch ra khỏi con mồi, tượng trưng cho những gì sẽ xảy ra khi bạn nhượng bộ những ham muốn thô sơ của mình. Anh ta có một cái nhìn thôi miên và thu hút những ai đến gần anh ta, buộc họ nằm dưới quyền lực của anh ta. Phía trên anh ta là một ngôi sao năm cánh ngược – một dấu hiệu của mặt tối của ma thuật và huyền bí. Anh ta giơ tay phải của mình trong Vulcan Salute – một phép lành của người Do Thái, sau này trở nên nổi tiếng trong loạt phim Star Trek. Trong tay trái, anh ta cầm một cây đuốc đang thắp sáng.

Dưới chân The Devil là một người đàn ông và một phụ nữ, cả hai đều khỏa thân và bị xích trên bục mà The Devil ngồi trên đó. Họ dường như bị giữ ở đây trái với ý muốn của họ – nhưng hãy nhìn kỹ hơn, và bạn sẽ thấy rằng những sợi dây xích quanh cổ họ rất lỏng lẻo và có thể dễ dàng tháo ra. Họ đều có những chiếc sừng nhỏ trên đầu, giống như của quỷ, một dấu hiệu cho thấy chúng ngày càng trở nên giống ác quỷ khi ở gần hơn với Devil. Cả hai đều có đuôi, một biểu tượng khác cho xu hướng thú tính và bản năng thô sơ của họ, quả nho và ngọn lửa trên đuôi của họ biểu thị niềm vui và dục vọng.

Tìm hiểu cách xem bài Tarot chuẩn, đừng bỏ qua bài viết Hướng Dẫn Xem Bói Bài Tarot Cơ Bản Cho Chính Bạn Hoặc Cho Bạn Bè

Lá Bài Death Đúng Chiều

Lá Bài Death Đúng Chiều

Lá bài Devil đại diện cho mặt bóng tối (hoặc bóng tối) của bạn và những thế lực tiêu cực đã hạn chế bạn và ngăn cản bạn trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Bạn có thể bị ảnh hưởng bởi những thói quen tiêu cực, sự phụ thuộc, hành vi, khuôn mẫu suy nghĩ, các mối quan hệ và chứng nghiện ngập. Bạn thấy mình bị mắc kẹt giữa niềm vui ngắn hạn mà bạn nhận được và nỗi đau dài hạn mà bạn trải qua. Giống như lá bài The Lovers nói lên tính hai mặt và sự lựa chọn, The Devil cũng vậy; tuy nhiên, với The Devil, bạn đang chọn con đường của sự hài lòng ngay lập tức, ngay cả khi nó phải trả giá bằng sự hạnh phúc lâu dài của bạn. Thực ra, bạn đã bán linh hồn của mình cho quỷ dữ!

Lá bài Devil thường xuất hiện khi bạn bị lừa và nghĩ rằng bạn không kiểm soát được bóng tối của bản thân mình hoặc những thế lực tiêu cực, và bạn không bao giờ có thể thoát khỏi sự kìm kẹp của chúng. Bạn tin rằng bạn cần nó và bạn phải có nó, ngay cả khi nó có nghĩa là đi ngược lại lẽ phải. Tuy nhiên, trong sâu thẳm, bạn biết điều đó có hại cho mình và bạn chỉ làm cho mình (và thường là những người khác) trở thành kẻ bất lương khi bạn chấp nhận những nhu cầu và mong muốn thấp hơn này. Để thoát khỏi những khuôn mẫu tiêu cực này, bạn cần phải thừa nhận sự ràng buộc của họ đối với bạn và tác động của họ đối với cuộc sống của bạn. Ví dụ, bước đầu tiên của Alcoholholics Anonymous là sự thừa nhận: “Chúng tôi thừa nhận rằng chúng tôi đã bất lực trước rượu – rằng cuộc sống của chúng tôi đã trở nên không thể kiểm soát được”.

Khi Devil xuất hiện trong một bài đọc Tarot, hãy xem đó là cơ hội để đưa những ảnh hưởng tiêu cực này vào nhận thức có ý thức của bạn, vì vậy bạn có thể hành động để giải phóng bản thân khỏi sự kìm kẹp của chúng. Hãy chiếu ánh sáng của bạn vào những khuôn mẫu tiêu cực đã cản đường bạn quá lâu, và theo thời gian, bạn sẽ nới lỏng sự kìm kẹp mà chúng dành cho bạn. Cho rằng The Devil là một lá bài Major Arcana, không chắc rằng bạn sẽ thoát khỏi sự nghiện ngập và phụ thuộc của mình trong một sớm một chiều. Đó có thể là một mô hình lặp đi lặp lại đối với bạn, và sẽ cần một lượng ý chí và sức mạnh to lớn để giải phóng bản thân khỏi ảnh hưởng của chúng. Nhưng hãy biết điều này: hoàn toàn có thể, và bạn có thể biến nó thành hiện thực hay không.

Về mặt tích cực, The Devil cũng có thể thể hiện sự gắn bó mạnh mẽ giữa hai người, chẳng hạn như mẹ và đứa trẻ mới sinh của cô ấy, hoặc một mối tình lãng mạn mới vẫn còn trong “giai đoạn trăng mật”. Tuy nhiên, hãy cẩn thận vì với lá bài The Devil, sự gắn bó lành mạnh này có thể biến thành một mối quan hệ đồng nghiệp, không lành mạnh nếu bạn mất kết nối với sự hướng dẫn bên trong hoặc không bảo vệ ranh giới cá nhân của mình.

Devil cũng có thể đại diện cho tình dục và khía cạnh hoang dã của bạn. Bạn có thể đang khám phá sự trói buộc, sự giả tạo và những tưởng tượng sâu sắc nhất, đen tối nhất của bạn. Nếu bạn có thể làm điều này trong một không gian an toàn, linh thiêng, đó có thể là một trải nghiệm rất phong phú. Tuy nhiên, nó có khả năng không an toàn hoặc gây bất lợi cho sức khỏe của bạn về lâu dài, vì vậy, một lần nữa, hãy đặt ra ranh giới rõ ràng, lựa chọn đối tác của bạn một cách khôn ngoan và chuẩn bị sẵn sàng ‘lời nói an toàn’.

Lá Bài Death Đảo Chiều

Lá Bài Death Đảo Chiều

Devil đảo chiều thường có thể xuất hiện khi bạn đang trên đà đột phá hoặc lên cấp. Bạn đang được kêu gọi phát huy hết khả năng của mình, nhưng trước tiên, bạn phải buông bỏ mọi chấp trước không lành mạnh hoặc những niềm tin hạn chế có thể kìm hãm bạn. Thông thường, khi bạn được gọi đến một thứ gì đó ‘nhiều hơn’, bạn phải đối mặt với cái bóng của mình trước khi có thể bước vào phiên bản mới này của chính mình. Đó có thể là chứng nghiện ngập, các mối quan hệ không lành mạnh, hoặc một sự nghiệp thảnh thơi. Hãy bỏ qua nỗi sợ hãi và giải phóng mọi niềm tin hạn chế tự áp đặt cản trở sự phát triển của bạn. Nó dễ dàng hơn bạn nhận ra.

The Devil đảo chiều kêu gọi bạn đối mặt với nỗi sợ hãi và lo lắng bên trong để giải thoát bản thân khỏi xiềng xích trói buộc bạn vào những niềm tin hạn chế và những ràng buộc không lành mạnh. Loại bỏ những điều bạn biết là có hại cho bạn và tâm hồn bên trong của bạn. Đó có thể là việc tạo ra một chế độ ăn uống lành mạnh hơn, ít xem tivi hơn, bỏ thuốc lá, dành nhiều thời gian hơn cho những người thân yêu của bạn hoặc tập trung hơn vào mục tiêu của bạn. Hãy tận dụng cơ hội này để mang lại thay đổi tích cực trong cuộc sống của bạn bằng cách tập trung vào mục tiêu cuối cùng là tự do.

Lá bài Devil cũng có thể xuất hiện đảo ngược khi bạn đi vào những nơi sâu thẳm, tăm tối nhất của mình – cho dù bạn đã sẵn sàng hay chưa. Khi bạn đi trên con đường này một cách có ý thức, bạn sẽ làm như vậy với sức mạnh, sự tự tin và lòng dũng cảm. Bạn tìm cách hiểu những bóng tối sâu thẳm nhất của mình để có thể giải phóng chúng hoặc hòa nhập chúng vào cuộc sống của mình theo cách xây dựng hơn. Khi bạn làm điều đó một cách vô thức hoặc với sự phản kháng, bạn có thể phải đối mặt vì bạn có thể bắt đầu nhận ra mình rất khác so với những gì bạn nghĩ. Bạn có thể bước vào giai đoạn lo lắng hoặc trầm cảm, hoặc trải qua những suy nghĩ đen tối mà bạn khó hiểu. Nếu điều này có hiệu quả, vui lòng tìm một nhà trị liệu được đào tạo để giúp bạn vượt qua thời gian này.

The Devil đảo chiều cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn đang che giấu cái tôi sâu kín nhất, đen tối nhất của mình với người khác, giữ bí mật. Bạn có thể có những suy nghĩ, tưởng tượng, nghiện ngập hoặc thói quen mà bạn không muốn người khác biết vì bạn cảm thấy xấu hổ. Nhưng đôi khi, việc nắm giữ những bí mật có thể góp phần làm gia tăng mức độ tội lỗi và bạn có thể cảm thấy nhẹ nhõm nếu có thể chia sẻ con người đen tối của mình với ít nhất một người đáng tin cậy. Cũng cần phải chấp nhận con người của bạn và tha thứ cho những suy nghĩ mà bạn có. Tất nhiên, nếu bạn có nguy cơ gây hại cho bản thân hoặc người khác, vui lòng tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp ngay lập tức.

Cuối cùng, The Devil đảo chiều mời bạn thực hành nguyên tắc tách rời của Phật giáo, một trạng thái mà bạn vượt qua sự ràng buộc của mình với ham muốn về sự vật, con người hoặc khái niệm về thế giới, và giải phóng bản thân khỏi bất kỳ hạn chế nào. Điều đó không có nghĩa là bạn không quan tâm đến mọi người hoặc mọi thứ; bạn giải phóng sự phụ thuộc của bạn vào chúng. Bạn cũng có thể thấy rằng hình dung như cắt dây giúp giải phóng mọi chấp trước không lành mạnh đối với người khác, đặc biệt là khi Devil Đảo ngược xuất hiện trong bài đọc Tarot.

Bài viết liên quan

Thần Số Học Số 22 (Con Số Master)

Thần Số Học Số 22 (Con Số Master)

Mục lụcMô Tả Sơ Về DevilLá Bài Death Đúng ChiềuLá Bài Death Đảo Chiều Con số 22 là một...

Con Số Thiên Thần Và Thông Điệp Vũ Trụ Gửi Đến Bạn

Con Số Thiên Thần Và Thông Điệp Vũ Trụ Gửi Đến Bạn

Mục lụcMô Tả Sơ Về DevilLá Bài Death Đúng ChiềuLá Bài Death Đảo Chiều Trong thần số học, mỗi...

Giải mã tính cách Cung Sư Tử chính xác nhất năm 2022

Giải mã tính cách Cung Sư Tử chính xác nhất năm 2022

Mục lụcMô Tả Sơ Về DevilLá Bài Death Đúng ChiềuLá Bài Death Đảo Chiều Tính cách Cung Sư Tử...

Ý Nghĩa Lá Bài The Empress Trong Bài Tarot

Ý Nghĩa Lá Bài The Empress Trong Bài Tarot

Mục lụcMô Tả Sơ Về DevilLá Bài Death Đúng ChiềuLá Bài Death Đảo Chiều Mô Tả Sơ Về The...

Ý Nghĩa Lá Bài The Moon Trong Bài Tarot

Ý Nghĩa Lá Bài The Moon Trong Bài Tarot

Mục lụcMô Tả Sơ Về DevilLá Bài Death Đúng ChiềuLá Bài Death Đảo Chiều Mô Tả Sơ Về The...

Ý Nghĩa Lá Bài Ace of Pentacles Trong Bài Tarot

Ý Nghĩa Lá Bài Ace of Pentacles Trong Bài Tarot

Mục lụcMô Tả Sơ Về DevilLá Bài Death Đúng ChiềuLá Bài Death Đảo Chiều Mô Tả Sơ Về Ace...