Ý Nghĩa Lá Bài Death Trong Bài Tarot

downtownholidayhappening Lần cập nhật cuối: 10 Tháng Ba, 2022

Mô Tả Sơ Về Death

Lá bài Death là sứ giả của Thần chết – một bộ xương mặc áo giáp đen, cưỡi một con ngựa trắng. Bộ xương tượng trưng cho phần cơ thể tồn tại lâu dài sau khi cuộc sống rời bỏ nó; bộ giáp tượng trưng cho sự bất khả chiến bại và cái chết sẽ đến dù có thế nào đi nữa. Màu tối của nó là màu tang tóc và bí ẩn, trong khi ngựa là màu của sự tinh khiết và hoạt động như một biểu tượng của sức mạnh và quyền lực. Thần chết mang theo một lá cờ đen được trang trí bằng một bông hồng năm cánh màu trắng, phản ánh vẻ đẹp, sự thanh lọc và sự bất tử và số năm tượng trưng cho sự thay đổi. Cùng với nhau, những biểu tượng này tiết lộ rằng cái chết không chỉ là kết thúc cuộc sống. Cái chết là về sự kết thúc và bắt đầu, sinh ra và tái sinh, thay đổi và biến đổi. Có vẻ đẹp trong cái chết, và nó là một phần vốn có của cuộc sống.

Một nhân vật hoàng gia dường như đã chết trên mặt đất, trong khi một phụ nữ trẻ, trẻ em và giám mục cầu xin hình hài đó tha cho họ. Nhưng, như chúng ta đều biết, cái chết không dành cho ai.

Ở hậu cảnh, một chiếc thuyền trôi trên sông, giống như những chiếc thuyền thần thoại hộ tống người chết sang thế giới bên kia. Ở đường chân trời, mặt trời lặn giữa hai tòa tháp (cũng xuất hiện trong lá bài The Moon Tarot), theo nghĩa là chết mỗi đêm và tái sinh vào mỗi sáng.

Tìm hiểu cách xem bài Tarot chuẩn, đừng bỏ qua bài viết Hướng Dẫn Xem Bói Bài Tarot Cơ Bản Cho Chính Bạn Hoặc Cho Bạn Bè

Lá Bài Death Đúng Chiều

Lá Bài Death Man Đúng Chiều

Lá bài Death có lẽ là lá bài đáng sợ và dễ bị hiểu lầm nhất trong tất cả các lá bài trong bộ bài Tarot. Chỉ cần đề cập đến tên của thẻ và hầu hết mọi người đều hoang mang, lo lắng rằng họ sẽ đột ngột chạy tới và chết ngay khi thẻ này xuất hiện. Thư giãn! Lá bài Death có thể là một trong những lá bài tích cực nhất trong bộ bài.

Sau một thời gian tạm dừng và suy ngẫm với The Hanged Man, lá bài Death tượng trưng cho sự kết thúc của một giai đoạn hoặc khía cạnh quan trọng trong cuộc sống của bạn mà bạn nhận ra rằng không còn phục vụ bạn nữa, mở ra khả năng về một thứ gì đó có giá trị và thiết yếu hơn rất nhiều. Bạn phải đóng một cánh cửa này để mở một cánh cửa khác. Bạn cần đặt lại quá khứ sau lưng và chia tay, sẵn sàng đón nhận những cơ hội và khả năng mới. Có thể rất khó để buông bỏ quá khứ, nhưng bạn sẽ sớm thấy tầm quan trọng của nó và hứa hẹn về sự đổi mới và chuyển đổi. Nếu bạn chống lại những kết thúc cần thiết này, bạn có thể bị đau, cả về tình cảm và thể chất, nhưng nếu bạn vận dụng trí tưởng tượng của mình và hình dung ra một khả năng mới, bạn sẽ cho phép các mô hình xây dựng xuất hiện nhiều hơn.

Tương tự, Death cho thấy một thời điểm có sự biến đổi, thay đổi và chuyển tiếp đáng kể. Bạn cần chuyển mình và xóa bỏ cái cũ để mang cái mới vào. Bất kỳ sự thay đổi nào cũng nên được hoan nghênh như một động lực tích cực, làm sạch, biến đổi trong cuộc sống của bạn. Cái chết và loại bỏ các yếu tố hạn chế có thể mở ra cánh cửa cho một trải nghiệm cuộc sống rộng lớn hơn, thỏa mãn hơn.

Lá bài Death có những yếu tố về sự thay đổi đột ngột và bất ngờ. Cái chết xảy ra với tất cả mọi người, bất kể bạn là ai, bạn có bao nhiêu tiền, bạn sống ở đâu, hoặc màu da của bạn là gì; nó cũng vậy với một sự thay đổi đáng kể. Vì vậy, lá bài Death có thể là một dấu hiệu mà bạn có thể cảm thấy như thể bạn đang bị cuốn vào con đường thay đổi sâu rộng và không thể thoát khỏi ảnh hưởng của nó (đặc biệt nếu đi kèm với The Tower hoặc The Hanged Man). Mặc dù biến động có vẻ không mong muốn và gây đau đớn, nhưng sự thay đổi lớn này có thể kéo theo hàng loạt bất ngờ bất ngờ tạo ra cơ hội và lợi thế mới cho bạn.

Cuối cùng, Cái chết là một dấu hiệu cho thấy bạn cần học cách buông bỏ những chấp trước không lành mạnh trong cuộc sống của bạn để mở đường cho một cuộc sống viên mãn hơn, trọn vẹn hơn và có ý nghĩa sâu sắc hơn. Cái chết dạy bạn từ bỏ những lối sống cũ kỹ và lạc hậu cũng như tiến lên khỏi chúng. Đây là một lá bài hoàn hảo để phá vỡ một thói quen xấu hoặc khuôn mẫu hành vi. Hãy xem đây là thời điểm để cắt bỏ những gì dư thừa và buông bỏ những gì không cần thiết cho cuộc sống của bạn. Dọn dẹp những đồ đạc, kỷ niệm và hành lý cũ đang cản trở bạn.

Lá Bài Death Đảo Chiều

Lá Bài Death Man Đảo Chiều

Upright, Death là một lá bài của sự biến đổi và thường đề cập đến việc cần phải bắt đầu lại bằng cách buông bỏ quá khứ. Ở vị trí đảo ngược, Cái chết có thể có nghĩa là bạn đang ở bên bờ vực của sự thay đổi có ý nghĩa nhưng đang chống lại nó. Bạn có thể miễn cưỡng buông tay, hoặc bạn có thể không biết cách thực hiện thay đổi bạn cần. Bạn vẫn mang những quan điểm có hại từ quá khứ có thể cản trở một cơ hội mới. Vì sự từ chối của bạn, cuộc sống đã bị đình trệ và bạn cảm thấy bế tắc trong tình trạng lấp lửng.

Cái chết được đảo ngược cung cấp cho bạn cơ hội để đón nhận sự thay đổi hơn là chống lại nó. Xem những khả năng tuyệt vời nào có sẵn cho bạn khi bạn nói “có” để thay đổi. Khi bạn học cách buông bỏ quá khứ và buông xuôi với hiện tại, tương lai càng trở nên tươi sáng hơn. Để hỗ trợ quá trình này, hãy lặp lại khẳng định này: “Tôi chấp nhận sự thay đổi dưới mọi hình thức.” Bạn sẽ ngạc nhiên về cách năng lượng thay đổi tinh tế này cho phép những cánh cửa mới mở ra theo những cách mà bạn có thể không bao giờ ngờ tới.

Ở một mức độ sâu hơn, Death Reversed có thể cho thấy rằng bạn đang trải qua một quá trình biến đổi cá nhân lớn, thường là ở chế độ riêng tư và không bị người khác quan sát. Bạn đang giải phóng những gì không còn phục vụ bạn để bạn có thể tạo khoảng trống cho những gì mới xuất hiện. Rút một thẻ tiếp theo để hiểu rõ hơn những gì bạn cần giải phóng và loại bỏ, hoặc kiểm tra các thẻ khác trong bài đọc. Bạn có thể đang loại bỏ nỗi sợ hãi và hạn chế niềm tin; bạn có thể đang thay đổi thói quen của mình; hoặc, bạn có thể trải qua quá trình thanh lọc và biến đổi thể chất bằng thuốc thực vật hoặc chữa bệnh bằng tinh thần khác. Bạn có thể chưa muốn chia sẻ điều này với người khác – hãy đợi cho đến khi sự chuyển đổi cá nhân của bạn xảy ra, sau đó chia sẻ câu chuyện của bạn như một nguồn cảm hứng.

Bài viết liên quan

Ý Nghĩa Chuyên Sâu Của Lá Bài Page Trong Tarot Court Card

Ý Nghĩa Chuyên Sâu Của Lá Bài Page Trong Tarot Court Card

Mục lụcMô Tả Sơ Về DeathLá Bài Death Đúng ChiềuLá Bài Death Đảo Chiều Một trong những thách thức...

Ý Nghĩa Lá Bài Page of Pentacles Trong Bài Tarot

Ý Nghĩa Lá Bài Page of Pentacles Trong Bài Tarot

Mục lụcMô Tả Sơ Về DeathLá Bài Death Đúng ChiềuLá Bài Death Đảo Chiều Mô Tả Sơ Về Page...

Ý Nghĩa Lá Bài The Tower Trong Bài Tarot

Ý Nghĩa Lá Bài The Tower Trong Bài Tarot

Mục lụcMô Tả Sơ Về DeathLá Bài Death Đúng ChiềuLá Bài Death Đảo Chiều Mô Tả Sơ Về The...

Những Điều Cần Biết Về Thần Số Học

Những Điều Cần Biết Về Thần Số Học

Mục lụcMô Tả Sơ Về DeathLá Bài Death Đúng ChiềuLá Bài Death Đảo Chiều Thần số học là nghiên...

Ý Nghĩa Lá King of Wands Trong Bài Tarot

Ý Nghĩa Lá King of Wands Trong Bài Tarot

Mục lụcMô Tả Sơ Về DeathLá Bài Death Đúng ChiềuLá Bài Death Đảo Chiều Mô Tả Sơ Về King...

Ý Nghĩa Lá Bài Temperance Trong Bài Tarot

Ý Nghĩa Lá Bài Temperance Trong Bài Tarot

Mục lụcMô Tả Sơ Về DeathLá Bài Death Đúng ChiềuLá Bài Death Đảo Chiều Mô Tả Sơ Về Temperance...