Xem tướng mắt đoán tính cách và vận mệnh chính xác

downtownholidayhappening Lần cập nhật cuối: 18 Tháng Năm, 2022

Xem tướng mắt là thế nào? Mắt là cửa sổ tâm hồn, thể hiện rõ nhất tâm trạng của mỗi người. Trong nhân tướng học, thông qua đôi mắt có thể xác định được tính cách và vận mệnh của người đó ra sao. Cùng tìm hiểu chi tiết về ý nghĩa của từng kiểu mắt của đàn ông và phụ nữ qua bài viết được Downtown chia sẻ sau đây nhé!

Ý nghĩa của mắt trong nhân tướng học

Trên thực tế, những đặc điểm của đôi mắt có thể tiết lộ rất nhiều về nhân cách và bản chất của con người. Vậy nên tướng của đôi mắt có liên quan mật thiết tới tính cách, tình duyên và tài lộc của mỗi người.

Trong nhân tướng học, đôi mắt thuộc ngũ quan trên khuôn mặt, được gọi với cái tên là “Giám sát quan”. Thông qua việc xem tướng mắt, ta có thể dự đoán tương đối chính xác về vận hạn đời người trong khoảng từ 35 đến 40 tuổi.

Khi xem tướng mắt, người ta sẽ chú trọng tới một số đặc điểm như dáng mắt, nếp mí, độ nông sâu, màu sắc tròng mắt… Cần lưu ý rằng cùng một đặc điểm tướng số nhưng sẽ có ý nghĩa khác nhau đối với nam giới và nữ giới.

Xem tướng mắt đoán tính cách và vận mệnh chính xác
Xem tướng mắt đoán tính cách và vận mệnh chính xác

Các loại tướng mắt phụ nữ và đàn ông nói lên điều gì?

Xem tướng mắt một mí

Mắt một mí là đôi mắt không có nếp gấp ở mí mắt trên. Trong nhân tướng học, tướng mắt này không được đánh giá cao ở cả nam và nữ.

 • Con gái có mắt một mí là người ưa thích cuộc sống cô độc, có vẻ bề ngoài lạnh lùng. Tuy nhiên, họ có nội tâm kiên cường, luôn hướng tới những điều tích cực.
 • Nam giới sở hữu đôi mắt mang đặc điểm này sống kín đáo, không thích giao du với người khác. Vì tính cách báo thủ, ương ngạnh họ sẽ gặp nhiều trắc trở trong công việc cũng như trong tình yêu.
Mặt một mí rất phổ biến ở người Á Đông
Mặt một mí rất phổ biến ở người Á Đông

Xem tướng mắt hai mí

Đôi mắt có nếp gấp rõ nét ở mí mắt trên được gọi là mắt hai mí. Xét về mặt thẩm mỹ, đặc điểm này khiến đôi mắt trở nên cuốn hút hơn nên nó được coi là một trong những nét đẹp chuẩn mực.

 • Những cô gái có mắt hai mí có khí chất duyên dáng, hòa nhã, dễ lấy được cảm tình từ mọi người xung quanh. Họ là người phụ nữ vừa đảm đang, biết chăm lo cho chồng con vừa có tài kiếm tiền giỏi giang.
 • Những người đàn ông sở hữu đôi mắt hai mí là người có thần thái tự tin, ham học hỏi. Bản lĩnh kiên cường giúp họ nắm bắt được cơ hội gây dựng sự nghiệp thành công.
Mắt hai mí được coi là nét đẹp chuẩn mực ở nhiều quốc gia
Mắt hai mí được coi là nét đẹp chuẩn mực ở nhiều quốc gia

Xem tướng mắt ba mí

Mắt ba mí là đôi mắt có nhiều nếp gấp ở mí mắt trên. Những nếp gấp này mờ nhạt, chồng lên nhau khiến thần sắc đôi mắt kém tươi sáng.

 • Nữ giới có đôi mắt ba mí có tính cách trầm lắng, kín đáo, khiến người khác cảm thấy khó gần. Vì không khéo léo trong giao tiếp nên họ ít có cơ hội phát triển sự nghiệp cũng như khó tìm được người bạn đời tri kỷ.
 • Nam giới có tướng mắt như vậy cũng là người có xu hướng sống nội tâm, ít khi bộc lộ cảm xúc. Đường công danh và tình duyên của họ cũng không mấy suôn sẻ vì họ không mấy khi tỏ ra chủ động.
Nhiều nếp gấp ở mí mắt trên khiến đôi mắt trở nên nặng nề
Nhiều nếp gấp ở mí mắt trên khiến đôi mắt trở nên nặng nề

Xem tướng mắt mí lót

Nếp gấp ở mí trên của mắt mí lót bị che khuất, khó nhìn thấy rõ ràng.

 • Đây là một trong những tướng mạo của người phụ nữ đa tình, nên con gái có mắt mí lót thường có đường tình duyên trắc trở. Mặc dù thông minh, khôn khéo, nhưng đôi khi họ lại đánh mất thiện cảm của người khác vì tình ích kỷ của bản thân.
 • Nam giới mắt mí lót ít khi gặp may mắn trên con đường sự nghiệp vì họ hay tỏ ra bảo thủ. Trong tình yêu, họ thường xuyên tranh cãi với người yêu dẫn đến chia tay.

Xem tướng mắt xếch

Mắt xếch là đôi mắt không có nếp gấp mí và có phần đuôi mắt hướng lên trên.

 • Phụ nữ mắt xếch dễ bị chi phối bởi cảm xúc, nên hay bị kích động, khó kiểm soát bản thân. Họ hay bị hiểu lầm là người phụ nữ đa tình vì họ có tâm tình thay đổi thất thường và có nhu cầu cao trong chuyện chăn gối.
 • Người đàn ông mắt xếch có tính cách nam tử hán mạnh mẽ, thậm chí là có phần gia trưởng và độc đoán. Tuy có là người có tài trí, nhưng họ lại ít khi đạt được kết quả như ý trong công việc.

Xem tướng mắt to

Nhìn chung, người có đôi mắt to luôn tạo cho người đối diện cảm giác hoạt bát, cởi mở.

 • Người phụ nữ có đôi mắt to luôn được mọi người yêu mến nên họ xây dựng những mối quan hệ xã hội tốt đẹp. Tuy nhiên, tình duyên và sự nghiệp của họ sẽ gặp phải nhiều thăng trầm vì bản tính “đứng núi này trông núi nọ”.
 • Nam giới sở hữu đặc điểm này cũng có tính cách nhiệt tình vui vẻ, có nhiều bạn bè tốt. Không may là họ thường xuyên đưa ra quyết định sai lầm vì không có lập trường kiên định và tâm lý vững vàng.

Xem tướng mắt nhỏ

Đôi mắt nhỏ khiến cho khí sắc của khuôn mặt mất đi sự sáng sủa, nên khó tạo thiện cảm với người khác.

 • Phụ nữ mắt nhỏ luôn tỏ ra tỉ mỉ, cẩn thận trong mọi việc nhưng lại bảo thủ, không giỏi giao tiếp. Họ khó thực hiện được nguyện vọng của mình trong tình yêu và công việc.
 • Đàn ông mắt nhỏ thường được đánh giá là người khôn ngoan và có phần hơi tinh ranh. Nếu thần sắc trong mắt của họ không tốt thì sẽ khiến mọi người xung quanh xa lánh.

Xem tướng mắt phượng

Mắt phượng là nét quý tướng điển hình của các bậc vua chúa ngày xưa. Đôi mắt được gọi là mắt phượng phải có đầy đủ các đặc điểm như: Đuôi mắt nhọn, hơi xếch, hai mí mắt dài rõ ràng, thần thái điềm tĩnh.

 • Mắt phượng là nét tướng mạo điển hình của người phụ nữ giàu sang. Họ có kiến thức uyên bác và khí chất cao sang, đài các. Dù thành đạt trong sự nghiệp nhưng họ lại lận đận trong chuyện tình duyên.
 • Đàn ông mắt phượng có trí tuệ hơn người nên họ sẽ trở thành người có địa vị cao trong xã hội. Tuy nhiên họ lại là người có bản tính trăng hoa, không chung thủy trong tình yêu.

Xem tướng mắt to mắt nhỏ

Đôi mắt một bên to, một bên nhỏ sẽ khiến khuôn mặt mất đi sự hài hòa, cân xứng.

 • Phụ nữ có đặc điểm này dễ hành động theo cảm tính và không có chính kiến rõ ràng nên khó xây dựng những mối quan hệ lâu dài. Họ thường xuyên phải chịu đựng khổ sở trong công việc cũng như trong tình yêu.
 • Đàn ông mắt to mắt bé có tính cách nhiệt tình, ham học hỏi. Nhược điểm của họ là thiếu kiên nhẫn, hay nóng vội nên dễ mắc sai lầm trong công việc, khó làm nên nghiệp lớn.

Xem tướng đuôi mắt dài

Người có đuôi mắt dài khi cười sẽ xuất hiện nếp gấp kéo dài từ đuôi mắt hướng về phía thái dương.

 • Những cô gái sở hữu đôi mắt này thông minh, sắc sảo và ưa thích cuộc sống tự do. Vì có vẻ đẹp gây chú ý, nên họ dễ trở thành chủ đề đàm tiếu của mọi người xung quanh.
 • Người xưa cho rằng, đuôi mắt dài là nét quý tướng của người đàn ông giàu sang. Nam giới có nét tướng này có trí tuệ uyên bác, ý chí kiên cường, tài cư xử lịch thiệp nên dễ đạt được sự nghiệp vẻ vang.

Xem tướng mắt tam giác

Đôi mắt có mí trên và mí dưới hợp thành một góc nhọn phía đuôi mắt được gọi là mắt tam giác.

 • Phụ nữ mắt tam giác là người coi trọng vật chất hơn tình cảm. Để đạt được mục đích cá nhân, họ sẽ không ngần ngại xu nịnh người khác. Chỉ khi họ không còn tham hư vinh thì mới có thể hưởng cuộc sống bình yên.
 • Đàn ông mắt tam giác cũng là người thực dụng. Các mối quan hệ xã hội của họ không duy trì được lâu bền bởi họ có tính cách hiếu thắng, hay toan tính vụ lợi cho bản thân.

Xem tướng mắt sâu

Mắt sâu có đặc điểm trũng và lõm sâu hơn mức bình thường do nguyên nhân từ cấu trúc xương hốc mắt.

 • Người phụ nữ có mắt sâu thường suy nghĩ tiêu cực, bảo thủ trong mọi chuyện nên họ sẽ không có ý chí trước những khó khăn của cuộc sống. Con đường công danh và tình duyên của họ cũng không được thuận buồm xuôi gió.
 • Đàn ông mắt sâu ngoan cố nhưng lại dễ nhụt chí khi gặp thất bại. Họ ưa thích lối sống phóng khoáng, tự do.

Xem tướng mắt lồi

Những đặc điểm dễ thấy của đôi mắt lồi là mí trên dày sụp xuống quá mức, nhãn cầu lồi ra lộ cả lòng trắng, ánh nhìn trừng trừng.

 • Phụ nữ mắt lồi có sức khỏe tốt, ý chí bất khuất trước mọi gian khổ trong cuộc sống. Tuy có vẻ ngoài lạnh lùng, nhưng thực chất họ là người hòa nhã, thân thiện.
 • Người đàn ông mắt lồi nhiệt tình, luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác. Họ dễ bị căng thẳng vì lo lắng, suy nghĩ quá mức về những việc nhỏ nhặt.

Xem tướng mắt bồ câu

Đôi mắt có hình dáng tròn, có hai mí, nhãn cầu không bị trũng thì được gọi là mắt bồ câu.

 • Phụ nữ mắt bồ câu có tài quan sát tinh tế, tính cách hiền dịu nhẹ nhàng tạo cảm giác thoải mái cho mọi người xung quanh. Dù là trong tình yêu hay trong công việc họ cũng sẽ được hưởng nhiều cơ duyên tốt đẹp.
 • Đàn ông sở hữu tướng mắt này đĩnh đạc, chín chắn, dễ thu hút người khác giới. Họ may mắn có được sự nghiệp thành đạt, cuộc sống hôn nhân viên mãn.
Đôi mắt to tròn dễ gây thiện cảm với mọi người xung quanh
Đôi mắt to tròn dễ gây thiện cảm với mọi người xung quanh

Xem tướng mắt sụp mí (mắt buồn)

Đây là đôi mắt có phần mí trên sụp xuống quá mức so với bình thường tạo ra cảm giác u buồn, như sắp khóc.

 • Phụ nữ sở hữu đôi mắt này chung thủy nhưng lại khó được hưởng hạnh phúc trong hôn nhân. Họ cần rèn luyện nghị lực kiên cường mới có thể vượt qua số mệnh thăng trầm nhiều biến cố.
 • Đàn ông mắt buồn lúc nào cũng phải vất vả, nỗ lực hết sức mới có thể đạt được thành quả như ý. Vì quá bi lụy nên họ dễ bị lừa gạt trong tình yêu.

Xem tướng mắt lé (kim)

Mắt lé hay còn gọi là mắt lác là mắt có đường nhìn không thẳng tức là khuôn mặt quay về một hướng còn ánh mắt lại lệch đi hướng khác. Mắt lé kim bộc lộ tình trạng này ở mức độ nhẹ.

 • Phụ nữ mắt lé kim có tính tình nhỏ nhen nên không duy trì được mối quan hệ tốt với mọi người xung quanh.
 • Đàn ông mắt lé kim thường bị đánh giá là người gian xảo, hay so đo với người khác.
Đôi mắt lé không tốt cho vận khí của chủ nhân
Đôi mắt lé không tốt cho vận khí của chủ nhân

Những tướng mắt phụ nữ, đàn ông giàu có

Ngoài mắt phượng như đã nói ở trên, thì cũng có rất nhiều tướng mắt mang lại phúc khí, tài lộc cho chủ nhân. Có thể kể đến một số tướng mắt phú quý như:

 • Mắt rồng: Mắt rồng có dạng mắt to tròn, đuôi mắt dài, con ngươi đen láy mang thần thái uy nghiêm. Dù nam hay nữ, người sở hữu nét quý tướng này sẽ có danh tiếng lẫy lừng, cả đời sống trong giàu sang. Nhờ vào tài trí vượt trội, cách đối nhân xử thế tài tình, họ luôn được mọi người xung quanh quý trọng và kính nể.
 • Mắt khổng tước: Đây là đôi mắt có hình dáng thon dài, con ngươi đen láy có vị trí hơi sát ra phía đuôi mắt. Chủ nhân cặp mắt này có khí chất kiêu sa, diễm lệ như chim công nên dễ thu hút được sự chú ý của người khác. Khi sở hữu nét tướng này, đàn ông dễ trở thành người thành đạt, phụ nữ dễ trở thành quý bà.
 • Mắt sư tử: Đôi mắt này có kích thước to, lòng đen hướng lên trên, ánh nhìn có thần thái mạnh mẽ. Người mắt sư tử không chỉ có sức khỏe tốt mà còn có tính cách quyết liệt, dữ dội. Họ là người đa tài đa nghệ nên có thể gặt hái thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tuy rằng tướng mạo chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới cảm tình của mọi người xung quanh dành cho bạn, nhưng các phẩm chất đạo đức mới là điều khiến người khác quý trọng bạn. Mong rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm về các tướng mắt phổ biến.

Bài viết liên quan

Người có ngón tay cái bẻ ngược sẽ có tính cái thế nào?

Người có ngón tay cái bẻ ngược sẽ có tính cái thế nào?

Mục lụcÝ nghĩa của mắt trong nhân tướng họcCác loại tướng mắt phụ nữ và đàn ông nói lên...

Xem tướng gò bàn tay biết ngay được vận mệnh của mỗi người

Xem tướng gò bàn tay biết ngay được vận mệnh của mỗi người

Mục lụcÝ nghĩa của mắt trong nhân tướng họcCác loại tướng mắt phụ nữ và đàn ông nói lên...

Xem tướng trán đàn ông, phụ nữ đoán tính cách và sự nghiệp

Xem tướng trán đàn ông, phụ nữ đoán tính cách và sự nghiệp

Mục lụcÝ nghĩa của mắt trong nhân tướng họcCác loại tướng mắt phụ nữ và đàn ông nói lên...