Xem tướng gò bàn tay biết ngay được vận mệnh của mỗi người

downtownholidayhappening Lần cập nhật cuối: 18 Tháng Năm, 2022

Xem tướng gò bàn tay là một trong những cách dự đoán vận mệnh, sự nghiệp, tính cách, tình duyên khá chính xác. Mức độ phức tạp của nó tương đương với việc xem tướng mặt. Chúng ta sẽ phải dựa vào độ dày mỏng, hình dáng bàn tay, kích thước dài ngắn của ngón tay, lòng bàn tay hay các đường chỉ tay… Cụ thể cách xem tướng gò bàn tay như thế nào, mời bạn đọc theo dõi bài viết này của Downtown.

Gò bàn tay – Gò trên bàn tay là gì?

Gò bàn tay hay các gò trên bàn tay là mà một trong những cách bói xem tướng số dựa vào bàn tay của mỗi người. Các xem các gò trên lòng bàn tay là một trong những cách xem tử vi tướng số và có độ chính xác khá cao. Tướng mệnh, công danh, sự nghiệp, tình duyên… của mỗi người sẽ có thể tìm thấy được thống qua các xem các gò trong lòng bàn tay.

Theo nhân tướng học thì bàn tay chính là bản đồ số mệnh và mỗi người sẽ có đặc trưng riêng về số mệnh biểu hiện trên lòng bàn tay. Từ vân tay, đường chỉ tay cho tới các gò trong lòng bàn tay… mỗi đặc điểm sẽ có những ý nghĩa riêng.

Xem tướng gò bàn tay là một trong những cách dự đoán vận mệnh, sự nghiệp, tính cách, tình duyên khá
Xem tướng gò bàn tay là một trong những cách dự đoán vận mệnh, sự nghiệp, tính cách, tình duyên khá

Gò bàn tay là những điểm nhô lên trong lòng bàn tay của mỗi người và khi xem tướng số bàn tay thì các gò trên lòng bàn tay được phân chia thành 9 loại gò với mức độ nhô cao thấp khác nhau và vị trí nhận diện cũng khác nhau.

Trong đó, mỗi gò trên bàn tay là biểu thị cho sự tập trung năng lượng, hình dạng, kết cấu, điểu mạnh điểm yếu và các phẩm chất riêng của mỗi người. Tùy thuộc vào hình thái của gò trong lòng bàn tay sẽ có những phán đoán khác nhau.

Cụ thể gò bàn tay được thành chia thành các gò với tên gọi như sau: Gò Mộc Tinh (vòng Mộc Tinh), gò Thổ Tinh, gò Hỏa Tinh thứ nhất, gò Kim Tinh, gò Địa, gò Thái Dương, gò Thủy Tinh, vùng bình nguyên Hỏa Tinh, gò Hỏa Tinh thứ hai, gò Nguyệt.

Mỗi gò trong lòng bàn tay lại mang ý nghĩa biểu trưng riêng:

Các GòVị tríBiểu trưng
Gò Mộc TinhNằm dưới ngón trỏUy quyền
Gò Thổ TinhNằm dưới ngón giữaĐịnh mệnh
Gò Hỏa Tinh thứ nhấtNằm giữa gò Kim Tinh và Mộc TinhSức chiến đấu
Gò Kim TinhNằm dưới ngón tay cáiTình cảm, sức khỏe và cuộc sống của từng người.
Gò ĐịaNằm giữa gò Kim Tinh và gò NguyệtÝ thức và tiềm thức của con người
Gò Thái DươngNằm dưới ngón đeo nhẫnNăng khiếu và tài năng.
Gò Thủy TinhNằm dưới ngón útTrí tuệ và hiểu biết
Vùng bình nguyên Hỏa TinhLà phần trũng nhất, nằm ở chính giữa của lòng bàn tay Kiểm soát cảm xúc
Gò Nguyệt (gò Thái Âm) Nằm dưới gò Hỏa Tinh, phần cuối, gần cạnh bàn tay và cổ tayTrí tưởng tượng
Gò Hỏa Tinh thứ haiNằm dưới gò Thủy Tinh, phần giữa, gần cạnh bàn tayLòng can đảm và sự tự tin

Luận giải chi tiết về các gò trên lòng bàn tay

Xem tướng gò bàn tay – Gò Thủy tinh

Vị trí của gò này dưới ngón tay út và là biểu tượng của trí tuệ, khả năng hiểu biết của chủ nhân. Theo đó:

 • Nếu gò này phát triển nhô cao thì chủ nhân là người thông minh, có khả năng học hỏi nhanh chóng nên am hiểu nhiều lĩnh vực. Làm việc gì cũng có những tính toán rõ ràng lại được quý nhân phò trợ nên dễ dàng đạt được thành công vượt xa mong đợi của bản thân.
 • Xem bói các gò trên bàn tay đối với gò này ở mức đầy đặn thì quý bạn là người có tài giao tiếp, thấu hiểu lòng người và khéo léo trong cư xử. Nhờ thế, mà cuộc sống cũng bớt đi nhiều khó khăn vất vả bởi “mồm miệng đỡ chân tay”, lại luôn có sức hút lớn với người đối diện.
 • Đặc điểm của gò trũng xuống chứng tỏ khả năng nhận thức và hiểu biết của chủ nhân kém. Họ cũng không phải là người giỏi giao tiếp nhưng lúc nào cũng tự cho mình là đúng, giỏi giang hơn người nên thường chẳng có chuyện gì được thuận lợi, hòa khí gia đình kém.
Xem tướng gò bàn tay - Gò Thủy tinh
Xem tướng gò bàn tay – Gò Thủy tinh

Xem tướng gò bàn tay – Gò Hỏa tinh âm

Hỏa Tinh hay Hỏa Tinh thứ hai nằm ở vị trí giữa gò Kim Tinh và gò Mộc Tinh gần ngón tay cái của chủ nhân, nó tượng trưng cho năng lượng và sức chiến đấu, niềm tin của chủ nhân. Cụ thể:

 • Gò Hỏa Tinh dương nhô cao thì chủ nhân là người tính cách nóng nảy, có phần dữ dằn và khó gần. Họ không giỏi kiểm soát cảm xúc dễ tức giận khi phải chờ đợi một việc gì đó quá lâu.
 • Gò này mà nảy nở thì chủ nhân là người dũng cảm, làm việc với tinh thần tràn đầy nhiệt huyết. Dù công việc hay cuộc sống họ luôn có lộ trình rõ ràng và từng bước đạt lấy mục tiêu nên con đường công danh rộng mở, các mối quan hệ xã hội của người này cũng rất tốt.
 • Xem bói các gò trên bàn tay cho biết đối với người mà Hỏa Tinh Trũng sâu thì chủ nhân là người khá tiêu cực, coi trọng lợi ích cá nhân hơn tất cả. Trong mọi tình huống người này luôn tìm cách để đạt được lợi ích cao nhất mà bỏ qua quyền lợi của người khác cũng như quy chuẩn xã hội. Đặc biệt, người này cũng gặp nhiều khó khăn về cung tử tức.

Xem tướng gò bàn tay – Gò Thái âm (Gò nguyệt)

Nằm thẳng hàng với gò Hỏa Tinh thứ hai ngay gần vị trí cổ tay là vị trí biểu trưng cho khả năng quan sát, tưởng tượng cũng như sức sáng tạo của chủ nhân. Ý nghĩa của gò Nguyệt khi xem tướng tay như sau:

 • Nếu gò này nhô cao thì chủ nhân là người có khả năng quan sát tỉ mỉ, nắm bắt tình hình tốt nên có thể dễ dàng tận dụng thời cơ và tiến hành dự định một cách thuận lợi. Những người mà gò Thái Âm trên bàn tay có đặc điểm này thường khiến mọi người xung quanh cảm nhận có chút gì bí ẩn, khó đoán và đầy bất ngờ.
 • Thái Âm bằng phẳng thì chủ nhân là người cầu toàn, cẩn trọng và tỉ mỉ trong từng công việc. Bất cứ việc gì dù người khác có làm tốt đến đâu cũng khó khiến họ hài lòng bởi thế họ thường có xu hướng thích tự làm mọi việc, hiếm khi tin tưởng và giao phó công việc nên đôi lúc sẽ rơi vào trạng thái mệt mỏi hoặc quá tải.
 • Nếu gò này mà trũng, luận giải về các gò trên bàn tay cho hay chủ nhân là người ích kỷ, không biết quan tâm người khác và có xu hướng sống “vì mình”. Đối với họ thì cảm xúc và cuộc sống của mình là quan trọng nhất mặc cho người khác phải khổ sở, vất vả ra sao.

Xem tướng gò bàn tay – Gò Kim tinh

Vị trí của gò này nằm ở dưới gò Hỏa Tinh Dương ngay phía dưới ngón tay cái, nó là biểu tượng của đời sống tình cảm, sức khỏe và phản ánh một phần vận mệnh của chủ nhân. Cụ thể:

 • Nếu gò này nhô cao thì chủ nhân là người trọng tình cảm, luôn yêu thương bao dung và thấu hiểu mọi người xung quanh. Vì thế, dù ở đâu trong bất cứ hoàn cảnh nào thì người có gò Kim Tinh trên bàn tay nhô cao cũng được người khác yêu mến và sẵn sàng giúp đỡ. Công việc hay cuộc sống dù gặp khó khăn cũng có quý nhân trợ giúp.
 • Kim Tinh đầy đặn thì chủ nhân là người có vận số may mắn, công việc hay cuộc sống cũng đều được hanh thông, thuận lợi hơn người. Người này cũng có số giàu sang phú quý, chẳng khi nào phải rơi vào khó khăn tài chính, cuộc sống không có nhiều điều lo lắng.
 • Xem bói các gò trên bàn tay đối với Kim Tinh nhỏ, hẹp thì cuộc đời của chủ nhân có nhiều gian truân, vất vả thường bị cuốn vào vòng xoáy mưu sinh nên tinh thần chẳng khi nào được vui vẻ, hạnh phúc. Chuyện tình cảm cũng không được như mong muốn phải qua nhiều lần đổ vỡ mới có thể tiến tới hôn nhân.

Xem tướng gò bàn tay – Gò Hỏa tinh dương

Thẳng dưới ngón út ngay dưới gò Thủy Tinh chính là gò Hỏa Tinh âm. Trong nhân tướng học thì gò Hỏa Tinh thứ hai là đại diện cho sự tin tin, lòng can đảm và sức khỏe của chủ nhân. Cụ thể

 • Nếu gò này nhô cao thì chủ nhân sức khỏe kém, thường xuyên đau ốm nên công việc và cuộc sống đều chịu ảnh hưởng tiêu cực. Gò Hỏa Tinh âm càng cao thì sức khỏe càng không tốt, khó thọ mệnh.
 • Gò Hỏa Tinh đầy đặn thì chủ nhân là người nặng về vật chất, luôn đặt lợi ích kinh tế – tiền bạc lên trên mọi thứ. Vì tiền và lợi ích của bản thân người này chẳng ngại dẫm đạp lên lợi ích của người khác, dễ rơi vào con đường làm ăn phi pháp.
 • Đặc điểm của trũng sâu thì chủ nhân là người tính toán chi ly, keo kiệt bủn xỉn trong chi tiêu. Đặc biệt, nếu là nữ giới thì phải cẩn trọng đề phòng sinh nở gặp khó.
Xem tướng gò bàn tay - Gò Hỏa tinh dương
Xem tướng gò bàn tay – Gò Hỏa tinh dương

Xem tướng gò bàn tay – Gò Mộc Tinh 

Xem bói các gò trên bàn tay vị trí của gò này nằm ngay dưới ngón tay trỏ của chủ nhân, nó là vị trí biểu tượng cho sức mạnh, quyền uy và con đường công danh. Cụ thể ý nghĩa của gò Mộc Tinh trong lòng bàn tay như sau:

 • Gò Mộc Tinh nhô cao thì chủ nhân thông minh, tài trí hơn người. Trong cuộc sống họ biết rõ bản thân cần gì, muốn gì và từng bước đạt được mục tiêu ra sao. Nhờ khả năng tính toán rõ ràng nên họ có thể đưa ra quyết định một cách nhanh chóng, chính xác. Những người có gò mộc tinh nổi cao cũng có nhiều tham vọng về quyền lực, công danh.
 • Gò Mộc Tinh hơi trũng thì chủ nhân là người có tố chất lãnh đạo, quyết định mọi việc chính xác, dứt khoát. Mặc dù không đạt được vị trí cao nhưng cũng có địa vị nhất định trong xã hội, thường được mọi người xung quanh tin tưởng và tham khảo ý kiến trong nhiều việc.
 • Gò mộc tinh trên bàn tay đầy đặn thì chủ nhân là người có chút kiêu ngạo, thích “ngồi chỉ tay năm ngón” chứ không muốn đụng chân đụng tay vào bất cứ việc gì. Tham vọng quyền lực của người có gò Mộc Tinh nảy nở cũng rất cao họ không ngần ngại đạp lên lợi ích của người khác để đạt được mong muốn của bản thân.

Xem tướng gò bàn tay – Gò Thổ tinh

Vị trí trí dưới ngón tay giữa nó mang nhiều ý nghĩa về số mệnh, cuộc đời của chủ nhân. Cụ thể:

 • Nếu gò này nhô cao, rộng thì chủ nhân là người thiên về cảm xúc, đa sầu đa cảm suy nghĩ lo lắng nhiều lại dễ xúc động. Đặc biệt, họ có niềm tin tôn giáo rất lớn, tín ngưỡng là phương diện ảnh hưởng tới nhiều mặt trong cuộc sống của người này.
 • Đặc điểm của gò thấp hoặc hơi trũng xuống thì chủ nhân là người thiếu dũng cảm, làm việc gì cũng lo lắng được mất, thiệt hơn nên dễ đánh mất cơ hội tốt. Đặc biệt, xem bói các gò trên bàn tay cho hay nam giới có nét tướng này thường không mấy thuận lợi trong công việc, là người chẳng từ thủ đoạn để đạt được mục đích nên mối quan hệ xã hội cũng không tốt.
 • Thổ Tinh bằng phẳng thì chủ nhân được hưởng một đời bình an, đời sống tình cảm mộc mạc, yên bình và dài lâu. Họ thuộc tuýp người yêu thích cuộc đời bình dị, không thích bon chen hay ganh đua với đời. Với những người này thì gia đình là điều quan trọng hơn tất cả.

Xem tướng gò bàn tay – Gò Thái dương

Vị trí dưới ngón tay đeo nhẫn nó thể hiện tài năng thiên bẩm, năng khiếu của chủ nhân. Cụ thể như sau:

 • Nếu gò này nhô cao thì chủ nhân là người thông minh, nhanh nhẹn lại có tài năng thiên phú. Nếu có thể phát hiện sớm, bồi dưỡng thì có thể đạt được nhiều thành tựu lớn trong sự nghiệp. Đặc biệt, con đường công danh của người có gò Thái Dương nhô cao luôn chứa đựng nhiều điều may mắn bất ngờ.
 • Gò thái dương trên bàn tay thấp thì khả năng phát triển công danh không cao, sự nghiệp của chủ nhân chỉ ở mức trung bình. Nếu làm ăn, kinh doanh buôn bán nhỏ thì rất thuận lợi nhưng khi mở rộng quy mô lại gặp nhiều rào cản, cần đề phòng tiểu nhân quấy phá.
 • Đặc điểm của gò này nảy nở, đầy đặn thì chủ nhân là người có tài năng, bản lĩnh hơn người. Làm việc có kế hoạch và tinh thần trách nhiệm cao nên được mọi người xung quanh tin tưởng giao phó nhiều trọng trách. Cuộc sống thuận lợi, tình cảm gia đình hạnh phúc.

Xem tướng gò bàn tay – Gò Địa trong lòng bàn tay 

Gò Địa hay còn có tên gọi khác là Gò đồng nguyên Hỏa Tinh nằm ở giữa gò Kim Tinh và gò Nguyện trong lòng bàn tay. Gò Địa mang ý nghĩa về sức mạnh tiềm thức, khả năng tự nhận thức – thức tỉnh của chủ nhân.

 • Gò Địa dày và nhiều đường vân thì chủ nhân là người thông minh, tài ba hơn người. Luận giải về các gò trên bàn tay cho hay trong cuộc sống là người có địa vị hoặc nắm giữ quyền lực quan trọng, họ cũng có khả năng nhìn nhận và phán đoán cực chuẩn xác nên thường được mọi người tin tưởng tham khảo ý kiến.
 • Ngược lại, gò Địa trũng sâu thì chủ nhân có cuộc sống vất vả, làm việc gì cũng không được thuận lợi bởi có nhiều chuyện phát sinh ngoài kế hoạch. Mặc dù tài năng và phán đoán tốt nhưng lại không gặp thời nên khó làm nên nghiệp lớn.

Xem tướng gò bàn tay – Vùng bình nguyên Hỏa tinh

Vùng Bình nguyên nằm ở chính giữa lòng bàn tay, đồng thời cũng là vị trí trũng sâu nhất trong lòng bàn tay. Khu vực này gắn liền với khả năng quản lý và biểu đạt cảm xúc của chủ nhân.

 • Vùng Bình Nguyên nhô cao thì chủ nhân là người dễ nóng giận, vội vàng không giỏi tiết chế cảm xúc. Đặc biệt, người bình nguyên hỏa tinh có đặc điểm này cũng là người yêu thích vẻ bề ngoài đẹp đẽ, hào nhoáng.
 • Vùng Bình Nguyên sâu và mỏng thì chủ nhân là người thiếu tự tin, không có chủ kiến dễ dàng thay đổi quyết định khi chịu tác động từ bên ngoài. Người này, dễ rơi vào trạng thái “cả thèm chóng chán” và dễ thay đổi.

Tổng hợp 9 vị trí các gò trên bàn tay và 1 vùng bình nguyên cùng với vị trí, ý nghĩa và biểu tượng chi tiết đã được trình bày trên đây. Hy vọng những chia sẻ trên của Downtown đã giúp quý các hiểu hơn về ý nghĩa của các gò trong lòng bàn tay cũng như điểm mạnh, điểm yếu của bản thân mình.

Bài viết liên quan

Xem tướng mắt đoán tính cách và vận mệnh chính xác

Xem tướng mắt đoán tính cách và vận mệnh chính xác

Mục lụcGò bàn tay – Gò trên bàn tay là gì?Luận giải chi tiết về các gò trên lòng...

Người có ngón tay cái bẻ ngược sẽ có tính cái thế nào?

Người có ngón tay cái bẻ ngược sẽ có tính cái thế nào?

Mục lụcGò bàn tay – Gò trên bàn tay là gì?Luận giải chi tiết về các gò trên lòng...

Xem tướng trán đàn ông, phụ nữ đoán tính cách và sự nghiệp

Xem tướng trán đàn ông, phụ nữ đoán tính cách và sự nghiệp

Mục lụcGò bàn tay – Gò trên bàn tay là gì?Luận giải chi tiết về các gò trên lòng...