Top 5 cây phong thủy hợp mệnh Thủy đem lại may mắn và tài lộc

downtownholidayhappening Lần cập nhật cuối: 27 Tháng Năm, 2022

Cây phong thủy hợp mệnh Thủy để mang đế bình an, may mắn và phát tài là câu hỏi mà rất nhiều người băn khoăn tìm kiếm. Chọn cây cảnh hợp phong thuỷ từ lâu đã không còn là việc xa lạ với mọi người, nhưng chọn cây hợp nội thất, hợp tuổi thôi là chưa đủ, mà chọn cây hợp với mệnh cũng rất quan trọng. Vì vậy, bài viết này Downtownholidayhappening sẽ chia sẻ các loại cây phong thủy hợp với người mệnh Thuỷ, mọi người cũng theo dõi nhé!

Tính cách của người mệnh Thủy

Hầu hết những người mang mệnh Thuỷ đều là  những người có tài năng thiên bẩm về ngoại giao. Giống như dòng chảy mềm mại của dòng nước, người mệnh Thuỷ rất khéo léo trong giao tiếp và giỏi thuyết phục người khác. Nhưng đôi khi, họ cũng dữ dội mạnh mẽ, dữ dội như những đợt sóng lớn không ngừng đánh vào bờ.

Yếu điểm lớn nhất của họ là dễ bị chi phối bởi đám đông, khó giữ chính kiến của bản thân, đôi khi họ lại quá nhạy cảm và hay suy nghĩ tiêu cực. Việc trồng từ 3 – 4 cây cảnh hợp mệnh trong nhà sẽ giúp ích nhiều trong việc tiếp thêm động lực khẳng định bản thân mình của người mệnh Thuỷ.

Chọn cây phong thủy hợp mệnh Thủy
Chọn cây phong thủy hợp mệnh Thủy

Chọn cây phong thủy hợp mệnh Thủy

Để trả lời cho câu hỏi “cây phong thủy hợp mệnh Thủy là cây gì?”, chúng tôi xin gợi ý một số cây trồng hợp với những người mệnh này để cho các bạn tham khảo.

Cây lan ý

Loài cây thân mảnh với tán lá xanh thẫm và màu hoa trắng mang vẻ đẹp lịch sự và nhã nhặn chính là một trong những loài cây được nhiều người ưa chuộng trồng trong nhà như một loại cây cảnh mang đến nhiều điều may mắn cũng như tăng tính thẩm mỹ cho không gian ngôi nhà bạn hay môi trường làm việc. Đặc tính của loài hoa mang kiểu dáng vỏ sò mở.

Image 20

Cách chăm sóc cây lan ý:

 • Lựa chọn đất trồng các bạn nên ưu tiên lựa chọn các loại đất trồng đất thịt hơn là những loại đất mùn hay các bạn có thể kết hợp bón phân hữu cơ để cây sinh trưởng tốt hơn
 • Tưới nước: Được xem là loại cây cảnh hợp mệnh thủy nhưng không nhất thiết các bạn cần phải tưới nước quá nhiều, trung bình các bạn chỉ cần tưới 1 tuần/lần để có thể đảm bảo cho phần lá luôn được tươi tốt.
 • Để hạn chế sâu bệnh, các bạn tránh để cây ý lan ở môi trường và các vị trí phù hợp trong ngôi nhà hay sân vườn

Ý nghĩa phong thủy cây lan ý: Các nhà phong thủy cho rằng loài cây này có khả năng làm hòa những mâu thuẫn xung đột, xung khắc, đồng thời hoa trắng nhỏ và thanh tao có hình dáng vươn thẳng mang lại may mắn cho gia chủ.

Cây bạch mã hoàng tử

Lựa chọn thích hợp cho những bạn đang muốn tìm kiếm mệnh thủy hợp cây gì đó chính là bạch mã hoàng tử , loài cây thân trắng sở hữu màu sắc tương đối phù hợp với tán rộng màu xanh nước và gân lá màu trắng, lá cũng xen lẫn màu xanh thẫm, tuy nhiên đây là loài cây có phần hơi khó chăm sóc đôi chút.

Image 21

Cách chăm sóc cây bạch mã hoàng tử:

 • Lựa chọn đất trồng: Các bạn nên trồng đất trồng tơi xốp, đất sở hữu đủ dinh dưỡng với độ thoát nước cao, thi thoảng các bạn có thể bón thêm phân chuồng để cây có thể xanh tươi và tốt hơn, ngoài ra nếu bạn muốn cây trồng lớn hơn có thể trồng ở chậu to.
 • Tưới nước: Cây bạch mã hoàng tử là loài cây ưa nước nên sẽ tạo điều kiện thích hợp cũng như tiết kiệm khoảng thời gian chăm sóc hơn, ngoài ra nếu các bạn lựa chọn trồng trong nhà dưới điều kiện máy lạnh các bạn cũng nên tưới thường xuyên hơn để phần lá không bị úa, héo hoặc khô.
 • Ngoài ra đây cũng là loại cây ưa bóng và rất thích hợp trong môi trường văn phòng, nếu tình trạng cây bạch mã hoàng tử gặp sâu bệnh các bạn cũng có thể dễ dàng khắc phục và không tốn quá nhiều thời gian.

Ý nghĩa phong thủy: Đối với cây bạch mã hoàng tử theo quan niệm phong thủy mang đến những điều may mắn trong cuộc sống hàng ngày tượng trưng cho sự cát lợi, sức khỏe và tài lộc tốt đồng thời giúp gia chủ thăng tiến trong công việc nếu đặt chúng trong văn phòng hay nơi làm việc là gợi ý hữu ích cho việc lựa chọn mệnh thủy trồng cây gì.

Cây lưỡi hổ Thái

Cây phong thủy hợp mệnh Thủy là cây gì? Hãy sắm một chậu cây lưỡi hổ thái nhỏ xinh cho không gian sống hoặc bàn làm việc của bạn giúp mang đến những may mắn, phần lá của lưỡi hổ hái với hình dáng đặc trưng là dày nhưng mỏng nước, phần lá được mọc thẳng từ gốc.

Image 22

Cách chăm sóc cây lưỡi hổ Thái:

 • Lượng nước phù hợp: Khi tưới cây bạn cần giữ cho đất có độ ẩm ổn định và phù hợp, tránh bị ngập úng đồng thời các bạn chỉ nên tưới nước dạng phun sương cũng như để phần đất thật khô hãy bắt đầu công đoạn tưới cây.
 • Phân bón: Là loại cây ít cần bón phân nên công đoạn chăm sóc này các bạn có thể bỏ qua, nếu muốn bón phân, các bạn hạn chế vào những ngày lạnh hoặc quá nóng bức.
 • Cách khắc phục sâu bệnh: Là loài cây sở hữu sức sống mãnh liệt với khả năng bị bệnh có thể tự hồi phục, các bạn có thể quan sát những biểu hiện cụ thể khi bị bệnh cyar loài cây lưỡi hổ Thái với những phần lá cháy đốm hoặc thiếu dinh dưỡng có thể bổ sung thêm một số chất dinh dưỡng cần thiết cho cây.
 • Nhiệt độ: Với việc nuôi trồng loài cây lưỡi hổ, yếu tố nhiệt độ cũng được xem là tương đối quan trọng để mang đến viêc phát triển tốt cho cây, thích hợp ở nơi có nhiệt độ tương ứng từ 18 – 30 độ c.

Ý nghĩa phong thủy: Cây lưỡi hổ thái thích hợp với cả người mệnh kim (các bạn có thể tham khảo thêm bài viết cây phong thủy hợp mệnh Kim) và người mệnh thủy nhờ là loài cây có tác dụng phong thủy cực tốt như hộ mệnh xua đuổi ma quỷ, trừ tà khí đồng thời mang đến sức mạnh và năng lực cho chủ nhân của chúng.

Cây phát tài phát lộc

Thêm một gợi ý khác cho những ai đang băn về việc lựa chọn người mệnh thủy hợp cây gì mang đến nhiều tài lộc đó chính là loài cây gọi phát tài phát lộc cùng tên, cây thích hợp để trang trí bàn làm việc như một món đồ lưu niệm nhỏ xinh với tính thẩm mỹ cao. Đặc trưng của hình dáng cây là có phần lá tập trung ở đỉnh của thân cùng với hình dạng của lá tỏa tròn đều dần về phía trên. Cây phát tài phát lộc cũng được xem là lựa chọn phù hợp cho những ai muốn biết người mệnh thủy nên trồng cây gì.

Image 23

Cách chăm sóc cây phát tài phát lộc

 • Lượng nước: Thông thường lượng nước được xem là phù hợp nhất đối với loài cây phát tài phát lộc chính là có chiều cao trong khoảng từ 3 -8cm, ngoài ra nếu bạn lựa chọn trồng loài cây trong môi trường thủy sinh thì nên chú trọng sử dụng loại phân bón tan trong nước
 • Cách khắc phục một số tình trạng bệnh cây phát tài phát lộc: Loài cây này thường gặp phải một số tình trạng như cháy ngọn, sau đó dẫn đến khô và chết, cách khắc phục tốt nhất là bạn nên tách ra và trồng ở một chậu cây nhỏ khác để sâu bệnh không lan tới những bộ phận khác của cây.
 • Ngoài ra để giúp cây phòng ngừa được sâu bệnh các bạn cũng nên chú ý đến màu sắc của chúng, tạo thêm độ ẩm cần thiết cho cây.

Ý nghĩa phong thủy cây phát tài phát lộc: Đúng như với tên gọi của mình, loài cây được xem là mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ, đồng thời giúp chủ nhân của chúng được thăng tiến trong công việc, sức khỏe dồi dào gặp nhiều may mắn. Nếu muốn lựa chọn một món quà ý nghĩa cho người mệnh thủy chắc chắn đây được xem là lựa chọn phù hợp.

Cây ngân hậu

Loài cây sở hữu màu sắc cùng vẻ bề ngoài mắt mắt với phong thủy màu sắc cũng tương đối phù hợp với người mệnh thủy theo tương quan. Người mệnh thủy hợp cây gì có thể trồng trang trí trong nhà?

Cây ngân hậu sẽ là lựa chọn hữu ích của nhiều người, cây có phần lá dài to bản hình lưỡi mác cùng với gân hình xương cá và viền lá xanh, lòng lá có màu đốm trắng, đặc tính của thân cây là màu xanh thẫm và mọc thành bụi mang đến những lợi ích tốt cho sức khỏe cũng như môi trường sống của con người như hút khí độc nicotin Aldehyde formic, đồng thời hỗ trợ thanh lọc không khí rất tốt.

Image 24

Cách chăm sóc cây ngân hậu

 • Các bạn cũng có thể dễ dàng nhân giống cây ngân hậu để thành nhiều cây khác nhau trồng tại nhiều vị trí trong nhà hay môi trường sống với cách tách bụi phổ biến
 • Khi trồng cây ngân hậu các bạn cũng cần đảm bảo tưới nước thường xuyên đều lên phần thân cây và gốc cây để cây hấp thụ độ ẩm một cách tốt nhất, vừa phải và không bị ngập úng đất.
 • Ngoài ra chế độ bón để cây có thể phát triển sinh sôi tốt trong tần suất khoảng 1 tháng/ lần , không nên để cây phơi nắng lâu sẽ bị vàng lá.
 • Nếu bạn lựa chọn trồng cây ở môi trường thủy sinh cần thay nước với tần suất trong khoảng 1 lần/tuần và lấy cây ra ngoài trước khi thay nước để đảm bảo cây không bị úng nước, cắt tỉa lá thường xuyên, đặc biệt là chú trọng loại bỏ những phần lá đã héo và tránh để phần lá của cây tiếp xúc trực tiếp với chất dinh dưỡng.
 • Thi thoảng mới nên phơi nắng cho cây vì đây là loài cây cảnh ưa bóng râm và rất dễ bị cháy lá nếu để môi trường ánh nắng cường độ cao trong khoảng thời gian vượt mức quy định.

Ý nghĩa phong thủy của cây ngân hậu: cây ngân hậu theo quan niệm phong thủy khi được trồng trong nhà mang đến sự bình an cũng như may mắn cho chủ nhân đồng thời giúp các quan hệ tình cảm được vững chãi và bền lâu.

Bài viết liên quan

Ý Nghĩa Lá Queen Of Swords Trong Bài Tarot

Ý Nghĩa Lá Queen Of Swords Trong Bài Tarot

Mục lụcTính cách của người mệnh ThủyChọn cây phong thủy hợp mệnh ThủyCây lan ýCây bạch mã hoàng tửCây...

Ý Nghĩa Lá Ace of Swords Trong Bài Tarot

Ý Nghĩa Lá Ace of Swords Trong Bài Tarot

Mục lụcTính cách của người mệnh ThủyChọn cây phong thủy hợp mệnh ThủyCây lan ýCây bạch mã hoàng tửCây...

Tên Của Bạn Mang Ý Nghĩa Gì Trong Thần Số Học

Tên Của Bạn Mang Ý Nghĩa Gì Trong Thần Số Học

Mục lụcTính cách của người mệnh ThủyChọn cây phong thủy hợp mệnh ThủyCây lan ýCây bạch mã hoàng tửCây...

Ý Nghĩa Lá Bài The Moon Trong Bài Tarot

Ý Nghĩa Lá Bài The Moon Trong Bài Tarot

Mục lụcTính cách của người mệnh ThủyChọn cây phong thủy hợp mệnh ThủyCây lan ýCây bạch mã hoàng tửCây...

Năm Cá Nhân Số 9 Năm 2022 Theo Thần Số Học

Năm Cá Nhân Số 9 Năm 2022 Theo Thần Số Học

Mục lụcTính cách của người mệnh ThủyChọn cây phong thủy hợp mệnh ThủyCây lan ýCây bạch mã hoàng tửCây...

9 Cách Chắc Chắn Để Chọn Một Bộ Bài Tarot Phù Hợp Với Bạn

9 Cách Chắc Chắn Để Chọn Một Bộ Bài Tarot Phù Hợp Với Bạn

Mục lụcTính cách của người mệnh ThủyChọn cây phong thủy hợp mệnh ThủyCây lan ýCây bạch mã hoàng tửCây...