Thần Số Học Trung Quốc So Với Thần Số Học Phương Tây

downtownholidayhappening Lần cập nhật cuối: 10 Tháng Ba, 2022

Thần số học không phải là một con ngựa độc nhất vô nhị. Trong khi phương pháp Pitago là hệ thống thần số học phổ biến nhất được sử dụng bởi những người đam mê và chuyên gia ở phương Tây, thì thần số học của Trung Quốc là một hệ thống hoàn toàn khác và cực kỳ phổ biến.

Thay vì liên kết mỗi con số với tính cách sâu xa của nó, như Thần số học Pythagore, Thần số học Trung Quốc dựa trên âm thanh mà các con số tạo ra khi được nói to. Và nếu một số phát âm tương tự với một từ được coi là tiêu cực hoặc không may mắn, thì số đó cũng bị coi là tiêu cực hoặc không may mắn. Tuy nhiên, may mắn là một khái niệm không đóng vai trò gì trong Thần số học phương Tây. Thay vào đó, mỗi con số đều mang trong mình những phẩm chất tích cực và tiêu cực, và tùy thuộc vào mỗi cá nhân để thể hiện năng lượng tốt nhất có thể từ mỗi con số. Vì vậy, hãy xem xét lần lượt từng số trong chín số có một chữ số để xem ý nghĩa của mỗi số sắp xếp như thế nào trên toàn cầu – và chúng khác nhau ở điểm nào.

Tự Động Tính Con Số Đường Đời Bạn Tại Trang Chủ downtownholidayhappening.com

Số 1 Trong Thần Số Học

 • Trung Quốc: Trong tiếng Trung, từ “một” phát âm giống từ “vinh dự” trong một số phương ngữ Trung Quốc. Con số này đại diện cho sự độc lập, nhưng điều này cũng có thể có nghĩa là sự cô đơn hoặc cô lập. Số 1 là con số duy nhất liên quan đến hành Thủy, tượng trưng cho khả năng vượt qua các rào cản trên con đường đến với một điều gì đó tốt đẹp hơn.
 • Phương Tây: Ở phương tây, số 1 trong Thần số học là con số nam tính, con số của sự khởi đầu và sáng tạo. Đó là chiến binh, một con số nguyên thủy thiết lập hành động và thay đổi thành chuyển động. Về mặt tích cực, con số này liên quan đến khả năng lãnh đạo, năng lượng, lòng dũng cảm và sự chủ động, nhưng tiêu cực, con số 1 có thể biểu hiện như thiếu kiên nhẫn, bốc đồng và thích đối đầu. Số 1 là tích cực nhất khi ở trong lĩnh vực công việc.

Số 2 Trong Thần Số Học

 • Trung Quốc: Từ “hai” phát âm giống các từ Trung Quốc có nghĩa là “chắc chắn” và “dễ dàng”. 2 được coi là một con số may mắn (do đó, câu nói của người Trung Quốc là “những điều tốt đẹp đi đôi với nhau”), đại diện cho sự cân xứng và kiên định. Số 2 trong Thần số học được liên kết với nguyên tố Đất, điều này càng thể hiện sự ổn định và quyết tâm.
 • Phương Tây: Số 2 trong thần số học phương Tây là một con số nhạy cảm cao với tính cách nhẹ nhàng, ủng hộ những ý tưởng của sự tha thứ và thông cảm. Về mặt tích cực, sự hợp tác, quan tâm, ngoại giao và thân thiện gắn liền với nữ tính thứ 2, nhưng cả hai cũng có thể tự nhận thức, khoa trương và rụt rè quá mức.

Số 3 Trong Thần Số Học

 • Trung Quốc: Chữ “ba” phát âm gần giống chữ “sinh trưởng” hay “sinh” trong tiếng Hán, tượng trưng cho sự sống và sự dồi dào. Nó được coi như một con số may mắn trong thần số học, và được liên kết với nguyên tố Mộc của Trung Quốc, hỗ trợ cho sự sáng tạo và mặt trời mọc – hay một lần nữa, là “sự ra đời”.
 • Phương Tây: Số 3 là đứa trẻ sáng tạo trong thần số học phương Tây. Đó là một con số vui vẻ, nhiệt tình và rất xã hội. Những đặc điểm tích cực của số 3 bao gồm trí tưởng tượng, biểu hiện và lạc quan, tuy nhiên, cả 3 cũng có thể vô ích và tự cao tự đại, phân tán và thất thường. Kỷ luật là cần thiết để khơi dậy những đặc điểm tích cực của con số này.

Số 4 Trong Thần Số Học

 • Trung Quốc: 4 được coi là một con số rất xui xẻo trong thuật số học Trung Quốc, vì từ “bốn” phát âm giống từ “chết”, và do đó đại diện cho sự bất hạnh. Con số 4 trong thần học số được tránh bằng mọi giá ở nhiều vùng của Trung Quốc. Con số này được kết hợp với nguyên tố Mộc, không có gì ngạc nhiên khi nó cũng đại diện cho khái niệm về cái chết và sự tái sinh.
 • Phương Tây: Ở phương Tây, số 4 là con số của nền móng vững chắc và chăm chỉ. Đó là một con số mạnh mẽ và ổn định, không có chỗ cho sự phù phiếm. Về mặt tích cực, số 4 là người đáng tin cậy, thực tế và quyết tâm, nhưng số 4 cũng có thể biểu hiện ra sự cứng nhắc, thất vọng, tức giận và gần gũi. Và mặc dù vận may không phải là một phần của thuật số phương Tây, nhưng chúng ta đừng nhìn qua sự thật rằng con số được coi là “xui xẻo” trong những mê tín dị đoan của phương Tây là số 13 – giảm xuống còn 4. Vì sự liên kết của nó với số 4, 13 thường cũng được coi là một con số không tốt trong văn hóa Trung Quốc.

Số 5 Trong Thần Số Học

 • Trung Quốc: Năm có thể là số tốt và số âm trong thuật số học Trung Quốc. Một mặt, nó được liên kết với năm yếu tố của tự nhiên, vì vậy nó được liên kết với ý tưởng tích cực của sự cân bằng. Tuy nhiên, trong một số phương ngữ Trung Quốc, từ “năm” phát âm giống như từ “không” hoặc “không”, mang ý nghĩa tiêu cực. Tuy nhiên, điều này sẽ chuyển thành tích cực khi được kết hợp với một từ tiêu cực khác, chẳng hạn như “không có cái chết”, đưa chúng ta trở lại ngay ý tưởng về sự cân bằng này. Số 5 trong Thần số học liên kết với nguyên tố Đất, đạt được sự ổn định thông qua sự cân bằng.
 • Phương Tây: Số 5 là một trong những con số năng động và tràn đầy năng lượng nhất trong Thần số học phương Tây, và tính cách của nó mang tính xã hội cao. Mặc dù Numerology số 5 là nguyên bản, dễ thích nghi, thích phiêu lưu và yêu thích sự tự do và đa dạng, nhưng nó cũng có thể thiếu tập trung và trở nên không đáng tin cậy, hoặc rơi vào cái bẫy của sự thái quá và nghiện ngập.

Số 6 Trong Thần Số Học

 • Trung Quốc: Từ tiếng Trung có nghĩa là “sáu” phát âm giống từ tiếng Trung Quốc có nghĩa là “giàu có”, “có lợi” và “suôn sẻ”, khiến nó trở thành một từ tốt lành liên quan đến sự dễ dàng và tài lộc. Con số phương Tây đáng sợ 666 thực sự được coi là rất tích cực trong văn hóa Trung Quốc, vì nó tăng gấp ba lần may mắn liên quan đến số 6. Số 6 được liên kết với nguyên tố Kim loại, tự nhiên tượng trưng cho tiền bạc và niềm tin.
 • Phương Tây: Số 6 đại diện cho sự hỗ trợ và hy sinh trong thần số học phương Tây. Nó là con số hài hòa nhất trong tất cả các con số. Số 6 là người chăm sóc nhằm cho đi càng nhiều càng tốt. Những ảnh hưởng tích cực của con số này bao gồm lòng trắc ẩn, sự lãng mạn và sự gia đình, nhưng con số 6 trong thần số học cũng có thể mang lại những ảnh hưởng tiêu cực như một tính cách ích kỷ và không ổn định với trọng tâm là cảm giác tội lỗi.

Số 7 Trong Thần Số Học

 • Trung Quốc: 7 là một con số tốt lành trong thần số học Trung Quốc, vì nó nghe giống như những từ được sử dụng để truyền đạt sự đoàn kết và kết nối. Số 7 trong thuật số được liên kết với nguyên tố Kim loại, hỗ trợ ý tưởng về sự phong phú trong tình bạn và các mối quan hệ.
 • Phương Tây: Số 7 là người tìm kiếm sự thật trong thần số học phương Tây. Nó là một con số tinh thần không có giá trị gì theo mệnh giá và luôn được tìm kiếm để tìm kiếm những gì nằm bên dưới sự hiển nhiên. Mặc dù nhận thức và chiêm nghiệm, quyến rũ và sâu sắc, số 7 cũng có thể có xu hướng chiếm hữu và thu mình – hoàn toàn trái ngược với ý tưởng về sự đoàn kết mà con số này mang trong thần số học Trung Quốc.

Số 8 Trong Thần Số Học

 • Trung Quốc: Số 8 là con số thịnh vượng nhất trong văn hóa Trung Quốc, vì từ “tám” phát âm giống như các từ chỉ “thịnh vượng” và “giàu có”. Nó được coi là một con số rất may mắn và được sử dụng nhiều nhất có thể trong cuộc sống hàng ngày ở nhiều khu vực của Trung Quốc (ngày cưới, số điện thoại, quà tặng tiền mặt, v.v.). Số 8 được liên kết với nguyên tố Đất, kết hợp ý tưởng về sự ổn định, quyết tâm và mục tiêu với lĩnh vực tiền bạc và thành công.
 • Phương Tây: Số 8 đại diện cho sự cân bằng hơn tất cả những gì khác ở phía Tây. Giống như Thuật số học Trung Quốc, số 8 cũng đại diện cho sự thành công và thịnh vượng ở phương Tây – nhưng không miễn phí. Người ta phải cho đi một cách hào phóng để nhận được những lợi ích từ số 8. Từ một góc độ tích cực, số 8 trong thần số học đại diện cho sự hiệu quả, quyền lực, sức mạnh và sự tôn trọng, nhưng về mặt tiêu cực, số 8 có thể tham lam, hung hăng và không trung thực.

Số 9 Trong Thần Số Học

 • Trung Quốc: Số 9 là một số dương trong thuật số học Trung Quốc, vì nó giống như cách phát âm của từ “lâu dài” và tượng trưng cho tuổi thọ. Theo truyền thống, số 9 cũng được liên kết với hoàng đế của Trung Quốc. 9 là con số duy nhất liên quan đến nguyên tố Lửa, tượng trưng cho ý tưởng về động lực và sự thật.
 • Phương Tây: Ở phương Tây, số 9 là con số cao nhất và tinh vi nhất trong tất cả các con số bài bản. Người số 9 là người có tư tưởng rộng và lý tưởng, đầy cảm thông và thương xót cho tất cả mọi người. Về mặt tích cực, số 9 là tất cả những điều này cộng với nghệ thuật, hòa đồng, nhân đạo và tha thứ, tuy nhiên số 9 cũng có thể được coi là xa cách, kiêu ngạo và lãng mạn.

Kết Luận

Bên trên là những khác biệt về văn hóa phương Tây và phương Đông (cụ thể là Trung Quốc) trong ý nghĩa của những con số. Bạn là người theo chủ nghĩa số học phương Đông hay phương Tây hãy comment bên dưới cho chúng tôi biết nhé.

Bài viết liên quan

Bài viết liên quan

Giải mã tính cách Cung Xử Nữ chính xác nhất năm 2022

Giải mã tính cách Cung Xử Nữ chính xác nhất năm 2022

Mục lụcSố 1 Trong Thần Số HọcSố 2 Trong Thần Số HọcSố 3 Trong Thần Số HọcSố 4 Trong...

Con Số Ngày Sinh Tiết Lộ Điều Gì Về Bạn? (P2)

Con Số Ngày Sinh Tiết Lộ Điều Gì Về Bạn? (P2)

Mục lụcSố 1 Trong Thần Số HọcSố 2 Trong Thần Số HọcSố 3 Trong Thần Số HọcSố 4 Trong...

Hướng Dẫn Xem Bói Bài Tarot Cơ Bản Cho Chính Bạn Hoặc Cho Bạn Bè

Hướng Dẫn Xem Bói Bài Tarot Cơ Bản Cho Chính Bạn Hoặc Cho Bạn Bè

Mục lụcSố 1 Trong Thần Số HọcSố 2 Trong Thần Số HọcSố 3 Trong Thần Số HọcSố 4 Trong...

Ý Nghĩa Lá Page Of Swords Trong Bài Tarot

Ý Nghĩa Lá Page Of Swords Trong Bài Tarot

Mục lụcSố 1 Trong Thần Số HọcSố 2 Trong Thần Số HọcSố 3 Trong Thần Số HọcSố 4 Trong...

Thần Số Học Số 22 (Con Số Master)

Thần Số Học Số 22 (Con Số Master)

Mục lụcSố 1 Trong Thần Số HọcSố 2 Trong Thần Số HọcSố 3 Trong Thần Số HọcSố 4 Trong...

Ý Nghĩa Lá Ace Of Wands Trong Bài Tarot

Ý Nghĩa Lá Ace Of Wands Trong Bài Tarot

Mục lụcSố 1 Trong Thần Số HọcSố 2 Trong Thần Số HọcSố 3 Trong Thần Số HọcSố 4 Trong...