Thần Số Học Là Gì? Cách Thức Hoạt Đồng Của Nó?

downtownholidayhappening Lần cập nhật cuối: 10 Tháng Ba, 2022

Bạn đã nghe nói về thần số học? Bạn có luôn nhìn thấy cùng một con số trong suốt cuộc đời của mình không? Bạn đã thấy mình bị thu hút bởi những con số cụ thể chưa? Có lẽ bạn muốn tìm hiểu thêm về số học? Có thể bạn hoàn toàn không biết số học là gì?

Chúng ta sẽ thảo luận về số học là gì, lịch sử đằng sau nó, cách nó hoạt động và cách bạn có thể tính toán số học của mình, cũng như một số thông tin thú vị về chủ đề này.

Thần Số Học Là Gì?

Nói một cách dễ hiểu, thần số học là nghiên cứu về các con số trong cuộc sống của bạn. Bạn có thể khám phá thông tin về thế giới và từng cá nhân bằng cách sử dụng thần số học.

Thần số học được coi như một ngôn ngữ phổ quát của các con số. Thuật số có thể trông cực kỳ phức tạp, và có rất nhiều loại thuật số khác nhau mà bạn thậm chí có thể không biết bắt đầu từ đâu, nhưng nếu bạn đã quen thuộc với chiêm tinh học, thì bạn có thể biết một chút về thuật số học; nó tương tự theo một số cách nhưng sử dụng một phương pháp khác để có được thông tin và cái nhìn sâu sắc: các con số.

Thần số học là ý tưởng cho rằng vũ trụ là một hệ thống và một khi bị phá vỡ chúng ta sẽ chỉ còn lại những yếu tố cơ bản, đó là những con số. Sau đó, những con số này có thể được sử dụng để giúp chúng ta hiểu rõ hơn về thế giới và bản thân với tư cách cá nhân.

Tìm Ý Nghĩa Trong Các Con Số

Thần số học là ý tưởng cho rằng vũ trụ là một hệ thống; một khi được chia nhỏ, chúng ta chỉ còn lại các yếu tố cơ bản, đó là các con số. Bằng cách hiểu rằng mọi thứ trên thế giới đều phụ thuộc và có thể tương đương với các con số, một nhà số học có thể lấy nhiều yếu tố của một người và chia chúng thành các số có nghĩa thông qua nhiều phương pháp khác nhau.

Sau đó, ý nghĩa của các con số có thể được sử dụng để giúp chúng ta hiểu rõ hơn về thế giới và bản thân với tư cách là những cá nhân, nơi bạn có thể khám phá những hiểu biết sâu sắc về mục đích và đặc điểm tính cách của mình bằng cách tìm ra những thứ như số đường đời, số biểu hiện và số mong muốn của trái tim trong số nhiều khác.

Lịch Sử Thần Số Học

Thuật số số đến từ đâu và nó ra đời như thế nào là một điều bí ẩn, giống như nhiều triết học cổ đại. Ai Cập và Babylon là nơi có những ghi chép sớm nhất về thần số học. Các bằng chứng khác cho thấy rằng số học đã được sử dụng hàng ngàn năm trước ở La Mã, Trung Quốc, Hy Lạp và Nhật Bản.

Số học ngày nay thường được ghi nhận là Pythagoras, một nhà triết học Hy Lạp. Mặc dù không biết liệu ông có phát minh ra thần số học hay không, nhưng ông có một số lý thuyết đằng sau nó, đưa các con số lên một cấp độ hoàn toàn khác. Những lý thuyết này hiện là lý do đằng sau việc Pythagoras có công cho ngành số học ngày nay.

Tiến sĩ Julian Stenton thực sự là người đã nghĩ ra cái tên “thần số học”. Không có nhiều thông tin khác về nơi ở của thần số học, nó đã trở nên khá phổ biến trong xã hội ngày nay và được nhiều người sử dụng.

Kiến Thức Cơ Bản Về Thần Số Học Hoạt Động Như Thế Nào?

Cách thần số học hoạt động thực sự khá phức tạp và thường đòi hỏi một nhà nghiên cứu số học bậc thầy để cung cấp các kết quả chi tiết và chính xác. Mặc dù bạn có thể dễ dàng tìm thấy con số đường đời của mình và những thứ như biểu hiện, tính cách và tâm hồn của bạn thôi thúc các con số bằng cách sử dụng các phép tính cơ bản, nhưng cách mà những con số này kết hợp với nhau cần được giải thích đúng cách.

Ý tưởng đằng sau số học là vũ trụ và cuộc sống của bạn bị ảnh hưởng bởi ngày sinh, tên khai sinh và nhiều yếu tố khác xung quanh một cá nhân. Bằng cách này, có những độ sâu lớn mà một dự báo số học có thể cung cấp. Do đó, nó có thể cung cấp những thông tin chi tiết đáng kinh ngạc về ai đó.

Người ta tin rằng không có sự trùng hợp nào trong vũ trụ, mà tên và ngày sinh của bạn ảnh hưởng đến hành trình bạn sẽ đi và đặc điểm của bạn, theo cách tương tự, một số người xem tử vi hoặc chiêm tinh học để giải thích các dấu hiệu hoặc số phận.

Đọc Số Học

Việc đọc số học liên quan đến rất nhiều phép tính. Các phép tính này có thể đi sâu vào nhiều lớp với các con số khác nhau và sự kết hợp của các con số mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Ngay cả cách đọc cơ bản dựa trên các con số cốt lõi của bạn cũng có thể khá tiết lộ.

Tuy nhiên, theo cách tương tự, những con số đó là vô hạn, biểu đồ số học của một người nào đó có thể tiếp tục được đọc từ nhiều khía cạnh như một dự án đang diễn ra. Đây là một phần giới thiệu tuyệt vời cho người mới bắt đầu và nó cũng phù hợp cho những người muốn đọc sâu hơn.

Bắt đầu với tên và ngày sinh của bạn, chúng giải thích cách biểu đồ số miễn phí của bạn sẽ không chỉ cho bạn biết về bản thân bạn mà còn giúp đưa ra định hướng trong cuộc sống và hạnh phúc của bạn bằng cách sử dụng kết hợp số đường đời, số sinh nhật, số thôi thúc tâm hồn, biểu hiện số và số cá tính.

Số Đường Đời Trong Thần Số Học Của Bạn

Trong thần số học, con số đường đời của bạn là con số quan trọng nhất. Nó tạo nền tảng cho con đường mà cuộc sống của bạn có thể đi. Tương tự, nó phải phản ánh bạn là ai, hoặc nên là ai, trong tính cách và đặc điểm của bạn.

Số đường đời cũng vạch ra bất kỳ cơ hội hoặc thách thức nào bạn có thể phải đối mặt, cũng như bất kỳ bài học nào bạn có thể phải học trên đường đi. Mỗi con số trên đường đời đều có một ý nghĩa khác nhau. Nó được tính bằng cách cộng các con số trong ngày sinh đầy đủ của bạn.

Ví dụ, ngày 4 tháng 4 năm 1992, sẽ là 4 + 4 = 8. Sau đó, năm 1992 được chia nhỏ thành 1 + 9 + 9 + 2 = 21. Bây giờ bạn cộng hai chữ số của 21 lại với nhau như 2 + 1 = 3.

Nghe có vẻ phức tạp, nhưng nó dễ dàng hơn bạn nghĩ. Khi bạn đã xác định được số kế hoạch cuộc đời của mình, bạn có thể thấy nó nói gì về bạn và cuộc sống của bạn. Và thật ngạc nhiên là chỉ cần biết những đặc điểm chung của con số đường đời của bạn có thể chính xác đến mức nào đối với một cá nhân. Đây là lý do tại sao nhiều người tiếp tục tìm hiểu thêm về bản thân bằng những bài đọc chuyên sâu hơn.

Tìm hiểu sâu hơn Cách Tính Số Đường Đời Thần Số Học Năm 2022

Số Biểu Hiện Của Bạn

Còn được gọi là số định mệnh của bạn, một số biểu hiện được cho là đi sâu vào khả năng, mong muốn và mục tiêu cá nhân của bạn. Nó cũng có thể giúp bạn nhận ra bất kỳ đặc điểm vốn có nào mà bạn có thể mang trong mình. Số biểu hiện của bạn được tính bằng cách chuyển đổi tên khai sinh đầy đủ của bạn (bao gồm bất kỳ tên đệm nào) thành số bằng cách sử dụng biểu đồ Pitago.

Loại biểu đồ này tương quan giữa một chữ cái với một số có một chữ số. Sau đó, tổng tổng được chia thành một số có một chữ số. Một lần nữa các số chính áp dụng cho số mệnh của bạn và không bị giảm thêm nữa.

Bất kỳ số biểu thức nào bạn còn lại đều có một ý nghĩa khác và hoạt động kết hợp với các số cốt lõi khác để xây dựng bức tranh về con người của bạn và những gì bạn là một người trong vũ trụ rộng lớn hơn.

Ví dụ cách tìm con số cho tên John Smith
Ví dụ cách tìm con số biểu hiện cho tên John Smith

Tìm hiểu sâu Số Biểu Hiện Trong Thần Số Học Của Bạn Là Gì?

Số Thúc Giục Linh Hồn Của Bạn

Số thôi thúc linh hồn của bạn thường được gọi là số Heart’s Desire trong thuật số học. Điều này có thể tượng trưng cho sự phản ánh nội tâm hoặc con người thật của bạn. Điều thú vị nhất về con số thôi thúc tâm hồn là nó thường tiết lộ sự thật ở con người mà họ chỉ nhận ra sau khi đọc xong. Ví dụ, con số mong muốn của trái tim bạn có thể cho thấy rằng bạn thực sự khao khát quyền lực. Hoặc, bạn sâu hơn nhiều và yêu cầu mức độ hoàn thành cao hơn.

Ngoài ra, bạn có thể có nhu cầu cảm thấy có giá trị hoặc được quan tâm… Tất cả những phẩm chất này thường có thể nằm bên dưới bề mặt và trong sự mặc khải có thể khá là sáng suốt. Thậm chí thay đổi toàn bộ hướng đi của cuộc đời một con người để tìm được hạnh phúc đích thực.

Cách tính tương tự như những người khác sử dụng tên khai sinh đầy đủ của bạn. Tuy nhiên, bạn chỉ tính toán giá trị của các nguyên âm để tiết lộ những thôi thúc hoặc mong muốn bên trong của bạn.

Số Tính Cách Trong Thần Số Học

Số tính cách của bạn trong số học chỉ được tính bằng cách sử dụng các phụ âm trong tên đầy đủ của bạn. Sau đó, quá trình này được thực hiện theo cùng một quy trình phân bổ một số cho mỗi chữ cái trước khi cộng chúng lại và chia nhỏ chúng để có được số có một chữ số hoặc số chính.

Con số tính cách thực sự là khía cạnh của bạn mà bạn cho phép mọi người nhìn thấy. Đổi lại, điều này cho thấy người khác nhìn bạn như thế nào. Điều đúng của hầu hết mọi người là chúng ta che giấu con người thật của mình và do đó sống dưới một nhân cách.

Đôi khi điều này được thực hiện với sự cân nhắc kỹ lưỡng. Tuy nhiên, hầu hết thời gian chúng ta làm điều này mà không hề nhận ra, hoặc hoàn toàn không có ý thức về nó.

Vì lý do đó, việc xem con số tính cách của bạn có thể cho thấy những điều bạn bỏ qua hoặc không giải quyết bằng cách hành động theo cách bạn làm là khá thú vị. Vì vậy, nó có thể tiết lộ những hiểu biết sâu sắc hơn về hành vi của bạn trong các hoàn cảnh khác nhau.

Số Ngày Sinh Của Bạn

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, số ngày sinh của bạn nắm giữ chìa khóa quan trọng đối với bạn và số phận của bạn. Con số này hoàn toàn dựa vào ngày chính xác mà bạn sinh ra.

Kết hợp với số đường đời của bạn và các con số cốt lõi khác, điều này có thể tiết lộ năng khiếu, tài năng và thậm chí cả mục đích sống của bạn. Dựa trên ngày sinh của bạn với tháng, số ngày sinh của bạn sẽ cho bạn biết về những tài năng cụ thể và khả năng họ phù hợp với vị trí nào trong vũ trụ của bạn để đạt được mục đích thực sự cho bản thân.

Tìm hiểu sâu:

Bài viết liên quan

Số Nhà Của Bạn Tiết Lộ Điều Gì Trong Biểu Đồ Thần Số Học?

Số Nhà Của Bạn Tiết Lộ Điều Gì Trong Biểu Đồ Thần Số Học?

Mục lụcThần Số Học Là Gì?Tìm Ý Nghĩa Trong Các Con SốLịch Sử Thần Số HọcKiến Thức Cơ Bản...

Top 5 cây phong thủy hợp mệnh Kim đem lại may mắn và tài lộc

Top 5 cây phong thủy hợp mệnh Kim đem lại may mắn và tài lộc

Mục lụcThần Số Học Là Gì?Tìm Ý Nghĩa Trong Các Con SốLịch Sử Thần Số HọcKiến Thức Cơ Bản...

Khát Tâm Số 5 – Con số của sự phiêu lưu, mạo hiểm

Khát Tâm Số 5 – Con số của sự phiêu lưu, mạo hiểm

Mục lụcThần Số Học Là Gì?Tìm Ý Nghĩa Trong Các Con SốLịch Sử Thần Số HọcKiến Thức Cơ Bản...

Ý Nghĩa Lá Bài Devil Trong Bài Tarot

Ý Nghĩa Lá Bài Devil Trong Bài Tarot

Mục lụcThần Số Học Là Gì?Tìm Ý Nghĩa Trong Các Con SốLịch Sử Thần Số HọcKiến Thức Cơ Bản...

Cầu Cơ – Trò Chơi Gọi Hồn Ẩn Chứa Nhiều Điều Khó Hiểu (P2)

Cầu Cơ – Trò Chơi Gọi Hồn Ẩn Chứa Nhiều Điều Khó Hiểu (P2)

Mục lụcThần Số Học Là Gì?Tìm Ý Nghĩa Trong Các Con SốLịch Sử Thần Số HọcKiến Thức Cơ Bản...

Con Số Cốt Lõi Trong Thần Số Học

Con Số Cốt Lõi Trong Thần Số Học

Mục lụcThần Số Học Là Gì?Tìm Ý Nghĩa Trong Các Con SốLịch Sử Thần Số HọcKiến Thức Cơ Bản...