Cầu Cơ – Trò Chơi Gọi Hồn Ẩn Chứa Nhiều Điều Khó Hiểu (P1)

downtownholidayhappening Lần cập nhật cuối: 23 Tháng Hai, 2022

Cầu cơ vốn dĩ là cách để người trân kết nối với cõi âm, những người đã chết. Xung quanh bàn cầu cơ có rất nhiều câu chuyện rùng rợn và ẩn chứa rất nhiều uẩn khúc cần chúng ta khám phá. Hãy cùng downtownholidayhappening.com tìm hiểu về cầu cơ, hình thức kết nối tâm linh có phần ma mị và kinh dị này xem chúng có thật hay không, hay chỉ là một trò bịp.

Lịch Sử Bàn Cầu Cơ

Vào tháng 2 năm 1891, một vài quảng cáo đầu tiên bắt đầu xuất hiện trên các tờ báo với tiêu đề “Ouija, the Wonderful Talking Board” tạm dịch “Ouija, bảng nói chuyện kỳ ​​diệu”, làm bùng nổ một cửa hàng đồ chơi và đồ mới ở Pittsburgh, mô tả một thiết bị ma thuật trả lời các câu hỏi “về quá khứ, hiện tại và tương lai với độ chính xác tuyệt vời” một liên kết “giữa cái đã biết và chưa biết, vật chất và phi vật chất”.

Bảng nói chuyện kỳ ​​diệu này còn là bàn cầu cơ là một bảng phẳng với các chữ cái trong bảng chữ cái được xếp thành hai nửa hình tròn phía trên các số từ 0 đến 9; các từ “có” và “không” ở góc trên cùng, “tạm biệt” ở dưới cùng; đi kèm với một “tấm ván”, một thiết bị hình giọt nước, thường có một lỗ nhỏ ở thân, được sử dụng để điều khiển bàn cờ. Ý tưởng là hai hoặc nhiều người sẽ ngồi xung quanh bảng, đặt đầu ngón tay lên tấm ván, đặt một câu hỏi, và sững sờ quan sát khi tấm ván chuyển từ chữ cái này sang chữ cái khác, đánh vần các câu trả lời dường như theo ý mình. Sự khác biệt lớn nhất là trong vật liệu; bảng hiện nay thường là bìa cứng, thay vì gỗ, và ván nhỏ là nhựa.
Mặc dù khó xác định sự thật trong quảng cáo, đặc biệt là trong các sản phẩm từ thế kỷ 19, bảng Ouija rất “thú vị và bí ẩn”; ngày nay, ngay cả các nhà tâm lý học cũng tin rằng nó có thể đưa ra mối liên hệ giữa điều đã biết và điều chưa biết.

Lịch sử thực sự của bàn cầu cơ cũng bí ẩn như cách thức hoạt động của “trò chơi”. Nhà sử học Robert Murch đã nghiên cứu về câu chuyện của tấm bảng từ năm 1992; Khi bắt đầu nghiên cứu, ông nói, không ai thực sự biết bất cứ điều gì về nguồn gốc của nó, điều này khiến ông cảm thấy kỳ lạ: “Đối với một thứ mang tính biểu tượng gây sợ hãi và kinh ngạc trong văn hóa Mỹ, làm sao không ai biết nó đến từ đâu? ”

Nếu muốn cầu cơ chuẩn thì đừng bỏ qua bài viết Cách Chơi Cầu Cơ Thiêng Nhất Và Bài Khấn Gọi Hồn Chuẩn

Niềm Tin Tâm Linh

Trên thực tế, bàn cầu cơ thoát ra khỏi nỗi ám ảnh về thuyết tâm linh ở thế kỷ 19 của người Mỹ, niềm tin rằng người chết có thể giao tiếp với người sống. Chủ nghĩa duy linh, đã tồn tại nhiều năm ở châu Âu, đã ảnh hưởng nặng nề đến Mỹ vào năm 1848 với sự nổi bật bất ngờ của chị em nhà Fox ở ngoại ô New York; Foxes tuyên bố nhận được tin nhắn từ những linh hồn đã đập vào tường để trả lời các câu hỏi. Được hỗ trợ bởi những câu chuyện về các chị em nổi tiếng và các nhà tâm linh khác trên báo chí quốc gia mới, chủ nghĩa tâm linh đã đạt đến đỉnh cao của hàng triệu tín đồ vào nửa sau của thế kỷ 19. Thuyết duy linh có tác dụng đối với người Mỹ: nó tương thích với giáo điều Cơ đốc giáo, nghĩa là người ta có thể tổ chức lễ ăn hỏi vào tối thứ bảy và không ngại đi nhà thờ vào ngày hôm sau. Đó là một hoạt động có thể chấp nhận được, thậm chí lành mạnh khi tiếp xúc với các linh hồn trong các buổi lễ hoặc các bữa tiệc xoay bàn, trong đó những người tham gia sẽ đặt tay lên một chiếc bàn nhỏ và xem nó bắt đầu rung và lắc trong khi không ai tác động lực vào nó. Phong trào này cũng mang lại niềm an ủi trong thời đại mà tuổi thọ trung bình dưới 50: phụ nữ chết khi sinh con; trẻ em chết vì bệnh tật; và đàn ông chết trong chiến tranh. Ngay cả Mary Todd Lincoln, vợ của vị tổng thống đáng kính, cũng đã tiến hành các buổi lễ trong nhà trắng sau khi đứa con trai 11 tuổi của họ chết vì sốt vào năm 1862; trong nội chiến, chủ nghĩa tâm linh đã thu hút được nhiều người theo đuổi, mọi người tuyệt vọng muốn kết nối với những người thân yêu đã rời xa chiến tranh và không bao giờ trở về nhà.

Murch giải thích: “Giao tiếp với người chết là chuyện bình thường, nó không được coi là kỳ quái hay kỳ quặc. “Thật khó để tưởng tượng rằng bây giờ, chúng tôi nhìn vào đó và nghĩ: Tại sao bạn lại mở cánh cổng địa ngục? ” Nhưng việc mở cánh cổng địa ngục không nằm trong tâm trí của bất kỳ ai khi họ thành lập Công ty Kennard Novelty, những nhà sản xuất đầu tiên của bàn cầu cơ Ouija; trên thực tế, họ chủ yếu tìm cách kiếm tiền của người Mỹ.

Mục Đích Kinh Doanh

Brandon Hodge, nhà sử học về Spiritualism cho biết: Khi chủ nghĩa tâm linh đã phát triển trong văn hóa Mỹ, thì sự thất vọng về việc mất bao lâu để nhận được bất kỳ thông điệp ý nghĩa nào từ các linh hồn. Ví dụ, gọi ra bảng chữ cái và chờ đợi một lần gõ vào chữ cái bên phải, thật là nhàm chán. Rốt cuộc, giao tiếp nhanh chóng với con người thở ở khoảng cách xa là điều hoàn toàn có thể – máy điện báo đã tồn tại hàng thập kỷ – tại sao các linh hồn lại không dễ dàng tiếp cận? Mọi người đang khao khát những phương pháp giao tiếp nhanh hơn – và trong khi một số doanh nhân nhận ra điều đó, thì chính Công ty Kennard Novelty.

Năm 1886, hãng thông tấn AP còn non trẻ đưa tin về một hiện tượng mới đang tiếp diễn tại các trại tâm linh ở Ohio. Bài báo đã đi xa và rộng, Charles Kennard ở Baltimore, Maryland là người đã thực hiện nó. Năm 1890, ông đã tập hợp một nhóm bốn nhà đầu tư khác – bao gồm Elijah Bond, một luật sư địa phương và đại tá Washington Bowie, một nhà khảo sát – để thành lập Công ty Kennard Novelty để độc quyền sản xuất và tiếp thị những bảng cầu cơ này. Không ai trong số những người đàn ông này thực sự là nhà tâm linh, nhưng họ đều là những nhà kinh doanh nhạy bén và họ đã xác định được một thị trường thích hợp.

Nhưng lúc này họ chưa có bảng cầu cơ mang tên Ouija. Trái ngược với suy nghĩ thông thường, “Ouija” không phải là sự kết hợp của tiếng Pháp là “vâng” – “oui”và tiếng Đức “ja”. Murch cho biết, dựa trên nghiên cứu của mình, chính là chị dâu của Bond, Helen Peters (người mà Bond nói, là một “người trung gian mạnh mẽ”). Ngồi xung quanh bàn, họ hỏi hội đồng quản trị rằng họ nên gọi nó là gì; cái tên “Ouija” xuất hiện và khi họ hỏi điều đó có nghĩa là gì, hội đồng quản trị trả lời: “Chúc may mắn”. Thật kỳ lạ và khó hiểu – nhưng thực tế là Peters thừa nhận rằng cô ấy đang đeo một chiếc mề đay có hình một người phụ nữ, với cái tên “Ouija”. Đó là câu chuyện xuất hiện từ những lá thư của những người sáng lập Ouija; rất có thể người phụ nữ trong mề đay là tác giả nổi tiếng và nhà hoạt động vì quyền của phụ nữ nổi tiếng Ouida, người mà Peters rất ngưỡng mộ, và “Ouija” chỉ là cách đọc sai của từ đó.

Theo các cuộc phỏng vấn của Murch với hậu duệ của những người sáng lập Ouija và bản thân hồ sơ bằng sáng chế Ouija ban đầu mà anh ta đã thấy, câu chuyện về yêu cầu bằng sáng chế của hội đồng quản trị là sự thật: biết rằng nếu họ không thể chứng minh rằng hội đồng quản trị hoạt động, họ sẽ không nhận được bằng sáng chế của họ, Bond đã đưa Peters đến văn phòng cấp bằng sáng chế ở Washington khi anh ta nộp đơn đăng ký. Tại đó, giám đốc cấp bằng sáng chế yêu cầu nếu hội đồng quản trị có thể đánh vần chính xác tên của anh ta, điều mà Bond và Peters không biết, anh ta sẽ cho phép đơn xin cấp bằng sáng chế được tiến hành. Tất cả họ đều ngồi xuống, giao tiếp với các linh hồn, và chiếc bàn cầu cơ đã đánh vần tên của viên chức cấp bằng sáng chế một cách chính xác. Dù đó có phải là những linh hồn thần bí hay thực tế là Bond, với tư cách là một luật sư cấp bằng sáng chế, có thể đã biết tên của người đàn ông này, ai mà biết được, Murch nói. Nhưng vào ngày 10 tháng 2 năm 1891, một nhân viên cấp bằng sáng chế có khuôn mặt trắng và có vẻ ngoài run rẩy đã trao cho Bond một bằng sáng chế cho “đồ chơi hoặc trò chơi” mới của anh ấy. (Còn tiếp) Xem tiếp Cầu Cơ – Trò Chơi Gọi Hồn Ẩn Chứa Nhiều Điều Khó Hiểu (P2)

Xem thêm về thần số học:

Bài viết liên quan

Ý Nghĩa Lá Queen of Pentacles Trong Bài Tarot

Ý Nghĩa Lá Queen of Pentacles Trong Bài Tarot

Mục lụcLịch Sử Bàn Cầu CơNiềm Tin Tâm LinhMục Đích Kinh Doanh Mô Tả Sơ Về Queen of Pentacles...

Giải mã tính cách Cung Bạch Dương chính xác nhất năm 2022

Giải mã tính cách Cung Bạch Dương chính xác nhất năm 2022

Mục lụcLịch Sử Bàn Cầu CơNiềm Tin Tâm LinhMục Đích Kinh Doanh Tính cách Cung Bạch Dương sẽ như...

Thần Số Học Số 5 – Tính Cách | Cuộc Đời | Nghề Nghiệp

Thần Số Học Số 5 – Tính Cách | Cuộc Đời | Nghề Nghiệp

Mục lụcLịch Sử Bàn Cầu CơNiềm Tin Tâm LinhMục Đích Kinh Doanh Mỗi một trong những con số trong...

Khám Phá Tâm Hồn Của Bạn Trong Thần Số Học

Khám Phá Tâm Hồn Của Bạn Trong Thần Số Học

Mục lụcLịch Sử Bàn Cầu CơNiềm Tin Tâm LinhMục Đích Kinh Doanh Mỗi con số có một chữ số...

Ý Nghĩa Lá Bài Ace Of Cups Trong Bài Tarot

Ý Nghĩa Lá Bài Ace Of Cups Trong Bài Tarot

Mục lụcLịch Sử Bàn Cầu CơNiềm Tin Tâm LinhMục Đích Kinh Doanh Mô Tả Sơ Về Ace of Cups...

Cầu Cơ – Trò Chơi Gọi Hồn Ẩn Chứa Nhiều Điều Khó Hiểu (P3)

Cầu Cơ – Trò Chơi Gọi Hồn Ẩn Chứa Nhiều Điều Khó Hiểu (P3)

Mục lụcLịch Sử Bàn Cầu CơNiềm Tin Tâm LinhMục Đích Kinh Doanh Tiếp tục Cầu Cơ – Trò Chơi...