Cầu Cơ – Trò Chơi Gọi Hồn Ẩn Chứa Nhiều Điều Khó Hiểu (P2)

downtownholidayhappening Lần cập nhật cuối: 23 Tháng Hai, 2022

Tiếp tục phần trước Cầu Cơ – Trò Chơi Gọi Hồn Ẩn Chứa Nhiều Điều Khó Hiểu (P1)

Thành Công Vang Dội Với Bàn Cầu Cơ Bí Ẩn

Bằng sáng chế đầu tiên không đưa ra lời giải thích về cách thức hoạt động của thiết bị, chỉ khẳng định sự tồn tại của nó. Sự mơ hồ và bí ẩn đó là một phần của nỗ lực tiếp thị ít nhiều có ý thức. “Đây là những doanh nhân rất khôn ngoan,” Murch lưu ý; công ty Kennard càng ít nói về cách thức hoạt động của hội đồng quản trị, thì nó càng có vẻ bí ẩn — và càng có nhiều người muốn mua nó hơn. “Cuối cùng, đó là một người kiếm tiền. Họ không quan tâm tại sao mọi người nghĩ rằng nó hoạt động. ”

Đến năm 1892, Kennard Novelty Company từ một nhà máy ở Baltimore đã thành hai nhà máy ở Baltimore, hai nhà máy ở New York, hai nhà máy ở Chicago và một nhà máy ở London. Và đến năm 1893, Kennard và Bond nghỉ việc do một số áp lực nội bộ và câu ngạn ngữ cũ về việc tiền bạc sẽ thay đổi mọi thứ. Vào lúc này, William Fuld, người đã tham gia công ty non trẻ với tư cách là một nhân viên và cổ đông, đang điều hành công ty. Đáng chú ý, Fuld không phải và chưa bao giờ tuyên bố mình là người phát minh ra bàn cầu cơ, mặc dù ngay cả cáo phó của ông trên The New York Times cũng tuyên bố ông là người phát minh ra chúng; cũng đáng chú ý là Fuld qua đời vào năm 1927 sau một cú ngã kinh hoàng từ mái nhà của nhà máy mới. Năm 1898, với sự chúc phúc của đại tá Bowie, cổ đông chính và là một trong hai nhà đầu tư ban đầu duy nhất còn lại, ông đã cấp phép độc quyền để thành lập ra hội đồng quản trị. Những gì tiếp theo là những năm bùng nổ đối với Fuld và sự thất vọng đối với một số người đàn ông đã tham gia Ouija ngay từ đầu – cuộc tranh cãi công khai xem ai là người thực sự phát minh ra nó đã xuất hiện trên các trang của Baltimore Sun. Năm 1919, Bowie bán phần lãi kinh doanh còn lại ở Ouija cho Fuld, người bảo trợ của ông, với giá 1 đô la.

Sự thành công ngay lập tức của hội đồng quản trị và bây giờ, hơn 120 năm sau, thành công kéo dài cho thấy nó đã chạm vào một vị trí kỳ lạ trong văn hóa Mỹ. Nó được tiếp thị như một nhà tiên tri huyền bí và như một trò giải trí gia đình, vui nhộn với một yếu tố phấn khích của thế giới khác. Điều này có nghĩa là không chỉ những người theo thuyết tâm linh mới mua bàn cầu cơ. Ouija thu hút mọi người từ nhiều lứa tuổi, nghề nghiệp và giáo dục. Murch tuyên bố, bởi vì Ouija cung cấp một cách thú vị để mọi người tin vào điều gì đó mà họ người muốn tin. Ông nói: “Cần phải tin rằng một thứ gì đó khác ngoài kia có sức mạnh. “Đây là một trong những thứ cho phép họ thể hiện niềm tin đó.”

Những năm 1910 và 20, với sự tàn phá của Thế chiến thứ nhất và những năm hưng thịnh của thời đại nhạc Jazz  đã chứng kiến ​​sự nổi tiếng của Ouija tăng vọt. Điều này bình thường đến mức vào tháng 5 năm 1920, Norman Rockwell, họa sĩ minh họa về sự thuần hóa hạnh phúc của thế kỷ 20, đã miêu tả một người đàn ông và một người phụ nữ, quỳ gối bên bàn cầu cơ Ouija  để giao tiếp với những người bên kia thế giới trên trang bìa của Saturday Evening Post. Trong thời kỳ đại suy thoái, Công ty Fuld đã mở các nhà máy mới để đáp ứng nhu cầu lớn hơn của những bàn cầu cơ; hơn thế vào năm 1944, một cửa hàng bách hóa ở New York đã bán được 50.000 chiếc. Năm 1967, một năm sau khi Parker Brothers mua lại công ty Fuld, 2 triệu bảng đã được bán, bán chạy hơn Monopoly; cùng năm đó chúng ta chứng kiến ​​thêm nhiều quân đội Mỹ ở Việt Nam, mùa hè tình yêu phản văn hóa ở San Francisco, và bạo loạn đua xe ở Newark, Detroit, Minneapolis và Milwaukee.

Nếu muốn cầu cơ chuẩn thì đừng bỏ qua bài viết Cách Chơi Cầu Cơ Thiêng Nhất Và Bài Khấn Gọi Hồn Chuẩn

Những Câu Chuyện Bí Ẩn Và Những Án Mạng

Những câu chuyện kỳ ​​lạ về Ouija cũng xuất hiện thường xuyên, gây xôn xao trên các tờ báo Mỹ. Vào năm 1920, các dịch vụ điện thoại quốc gia báo cáo rằng những người giải quyết tội phạm sẽ chuyển sang bản cầu cơ Ouija để tìm manh mối trong vụ giết người bí ẩn của một con bạc ở Thành phố New York, Joseph Burton Elwell. Năm 1921, The New York Times đưa tin rằng một phụ nữ Chicago được đưa đến bệnh viện tâm thần đã cố gắng giải thích với các bác sĩ rằng cô ấy không bị chứng hưng cảm, nhưng các linh hồn Ouija đã bảo cô ấy để xác mẹ cô ấy trong phòng khách 15 ngày trước khi chôn bà ấy ở sân sau. Năm 1930, độc giả của tờ báo xúc động với lời kể của hai phụ nữ ở Buffalo, New York, người đã sát hại một phụ nữ khác, được cho là theo lời khuyến khích của các tin nhắn trên bảng Ouija. Năm 1941, một nhân viên trạm xăng 23 tuổi đến từ New Jersey nói với The New York Times rằng anh ta gia nhập quân đội vì bảng cầu cơ Ouija yêu cầu anh ta phải làm như vậy. Năm 1958, một tòa án Connecticut đã quyết định không đồng tình với “bảng di chúc Ouija” của bà Helen Dow Peck, người chỉ để lại 1.000 đô la cho hai người hầu cũ và 152.000 đô la điên rồ cho ông John Gale Forbes – một linh hồn đã liên lạc với cô ấy qua bảng Ouija.

ouija movie 4

Gần như chỉ sau một đêm, Ouija đã trở thành công cụ của quỷ dữ và vì lý do đó, nó cũng đã trở thành công cụ của các nhà văn và nhà làm phim kinh dị – nó bắt đầu xuất hiện trong các bộ phim đáng sợ, thường mở ra cánh cửa cho những linh hồn quỷ dữ chuyên xé xác các đồng nghiệp. Bên ngoài nhà hát, những năm sau đó, bàn cầu cơ Ouija bị các nhóm tôn giáo tố cáo là phương thức liên lạc ưa thích của Satan; vào năm 2001 tại Alamogordo, New Mexico, nó đã  bị đốt trên đống lửa cùng với các bản sao của Harry Potter và Nàng Bạch Tuyết của Disney. Các nhóm tôn giáo cơ đốc giáo vẫn cảnh giác với chúng, trích dẫn kinh thánh tố cáo việc giao tiếp với các linh hồn thông qua phương tiện truyền thông gọi bảng Ouija là “không hề vô hại” và gần đây nhất là vào năm 2011, người chủ câu lạc bộ 700 Pat Robertson đã tuyên bố rằng ma quỷ có thể tiếp cận chúng ta thông qua bàn cầu cơ. Ngay cả trong cộng đồng huyền bí, những tấm bảng Ouija cũng có tiếng là tinh ranh – Murch nói rằng khi lần đầu tiên ông bắt đầu nói chuyện tại các hội nghị huyền bí, ông đã được yêu cầu để lại những tấm bảng cổ của mình ở nhà vì chúng khiến mọi người quá sợ hãi. Parker Brothers và sau đó là Hasbro, sau khi họ mua lại Parker Brothers vào năm 1991, vẫn bán được hàng trăm nghìn chiếc, nhưng lý do tại sao mọi người mua chúng đã thay đổi đáng kể: họ cho rằng bản cầu cơ là vật ma quái hơn là tâm linh, với độ nguy hiểm rõ rệt. (Còn Tiếp). Xem tiếp Cầu Cơ – Trò Chơi Gọi Hồn Ẩn Chứa Nhiều Điều Khó Hiểu (P3)

Bài viết liên quan

Cách Tính Con Số Thôi Thúc Linh Hồn Của Bạn Và Ý Nghĩa Của Nó Trong Thần Số Học?

Cách Tính Con Số Thôi Thúc Linh Hồn Của Bạn Và Ý Nghĩa Của Nó Trong Thần Số Học?

Mục lụcThành Công Vang Dội Với Bàn Cầu Cơ Bí ẨnNhững Câu Chuyện Bí Ẩn Và Những Án Mạng...

Tìm Nghề Nghiệp Lý Tưởng Của Bạn Theo Thần Số Học

Tìm Nghề Nghiệp Lý Tưởng Của Bạn Theo Thần Số Học

Mục lụcThành Công Vang Dội Với Bàn Cầu Cơ Bí ẨnNhững Câu Chuyện Bí Ẩn Và Những Án Mạng...

Ý Nghĩa Lá Bài The Emperor Trong Bài Tarot

Ý Nghĩa Lá Bài The Emperor Trong Bài Tarot

Mục lụcThành Công Vang Dội Với Bàn Cầu Cơ Bí ẨnNhững Câu Chuyện Bí Ẩn Và Những Án Mạng...

Thần Số Học Số 6 – Tính Cách | Cuộc Đời | Nghề Nghiệp

Thần Số Học Số 6 – Tính Cách | Cuộc Đời | Nghề Nghiệp

Mục lụcThành Công Vang Dội Với Bàn Cầu Cơ Bí ẨnNhững Câu Chuyện Bí Ẩn Và Những Án Mạng...

Dự Báo Thần Số Học Năm 2022

Dự Báo Thần Số Học Năm 2022

Mục lụcThành Công Vang Dội Với Bàn Cầu Cơ Bí ẨnNhững Câu Chuyện Bí Ẩn Và Những Án Mạng...

Năm Cá Nhân Số 6 Năm 2022 Theo Thần Số Học

Năm Cá Nhân Số 6 Năm 2022 Theo Thần Số Học

Mục lụcThành Công Vang Dội Với Bàn Cầu Cơ Bí ẨnNhững Câu Chuyện Bí Ẩn Và Những Án Mạng...