9 Cách Chắc Chắn Để Chọn Một Bộ Bài Tarot Phù Hợp Với Bạn

downtownholidayhappening Lần cập nhật cuối: 6 Tháng Năm, 2022

Cho dù bạn là người mới bắt đầu chơi Tarot hay là một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm, việc lựa chọn một bộ bài Tarot có thể khiến bạn vô cùng choáng ngợp. Thực sự có hàng trăm bộ bài Tarot khác nhau để bạn lựa chọn, tất cả đều có biểu tượng, năng lượng, câu chuyện, thần thoại và tác phẩm nghệ thuật của riêng chúng.

Vì vậy, làm sao để biết nên bắt đầu như thế nào? Làm thế nào để bạn sàng lọc qua vô số lựa chọn để tìm ra bộ bài Tarot hoàn hảo cho mình? Dưới đây là chín cách chắc chắn để chọn một bộ bài Tarot phù hợp với bạn mà downtownholidayhappening.com.

1. Tìm kiếm một kết nối cá nhân và trực quan với các thẻ

Cách tuyệt đối số 1 để chọn một bộ bài Tarot là tìm một bộ bài mà bạn kết nối trực quan và cá nhân. Bạn thân của bạn có thể say mê bộ bài Wild Unknown, nhưng nếu mỗi lần bạn đọc Tarot với những lá bài đó, bạn toát mồ hôi và trắng tay, thì đó không phải là bộ bài phù hợp với bạn. Và nếu giáo viên dạy Tarot của bạn thề với bộ bài Rider Waite, nhưng bạn lại hoàn toàn yêu thích Bộ bài Tiên nữ, thì hãy chọn Bộ bài Tiên nữ.

Nếu bạn có một cửa hàng hoặc hiệu sách thời đại mới gần đó, hãy đến cửa hàng và xử lý tất cả các bộ bài Tarot đang được trưng bày. Bạn nhặt được năng lượng nào từ bộ bài? Có mối liên hệ cá nhân nào giữa bạn và những lá bài Tarot không? Và nếu bạn đang muốn mua các lá bài Tarot của mình trực tuyến, hãy thực hiện tìm kiếm nhanh trên Google và xem qua các hình ảnh lá bài để xem liệu bạn có kết nối được không.

Hãy tin vào với trực giác của bạn!

2. Khám phá hình ảnh của mỗi thẻ

Hãy xem kỹ các lá bài Tarot trong một bộ bài cụ thể. Xem qua từng cái một hoặc nếu bạn đang xem chúng trực tuyến, hãy tìm càng nhiều hình ảnh càng tốt qua Google hoặc thậm chí Instagram (ví dụ: chỉ cần tìm kiếm #fountaintarot).

Phản ứng đầu tiên của bạn với những hình ảnh là gì? Bạn có thích màu sắc và hoa văn? Bạn có bị thu hút bởi những hình ảnh và tác phẩm nghệ thuật không? Có những biến thể nào khác của bộ bài hấp dẫn hơn không? Ví dụ, tôi thích bộ bài Radiant Rider Waite hơn bộ bài Rider Waite thông thường vì màu sắc tươi sáng của nó.

Ngoài ra, bạn có thể nhìn vào các thẻ và bắt đầu hiểu ý nghĩa của từng thẻ không? Nhìn vào cả lá Major và Minor Arcana. Trong một số bộ bài, như Tarot de Marseilles, các lá Minor Arcana không có cùng kiểu hình ảnh và ‘câu chuyện’ như bộ bài Rider Waite chẳng hạn.

Điều quan trọng là phải xem càng nhiều lá bài trong bộ bài càng tốt vì tôi đã biết một số bộ bài Tarot có một số bộ bài tuyệt đẹp, nhưng phần còn lại của bộ bài không hấp dẫn về mặt hình ảnh.

Xem thêm Làm Thế Nào Để Đọc Những Lá Bài Court Card Tarot Như Một Chuyên Gia

3. Xem xét mức độ kinh nghiệm của bạn

Nếu bạn mới làm quen với Tarot, bạn có thể thích bắt đầu học với bộ bài Tarot phổ biến nhất, bộ bài Rider Waite. Thật dễ hiểu, hình ảnh trực quan và thực tế và có một lượng lớn thông tin có sẵn cho bộ bài này. Hoặc bạn có thể thích một bộ bài có hình ảnh rõ ràng, tối giản như bộ bài Everyday Tarot, để dễ kết nối với các biểu tượng.

Mặt khác, nếu bạn có nhiều kinh nghiệm hơn hoặc đang tìm kiếm một thử thách mới, thì bạn có thể chọn một bộ bài như bộ bài Thoth Tarot vì độ phức tạp và sâu sắc của nó. Hoặc một bộ bài Tarot huyền thoại, trừu tượng hơn như Shadowscapes Tarot.

Tất nhiên, đừng bị giới hạn bởi suy nghĩ rằng nếu bạn mới làm quen với Tarot, bạn chỉ có thể đọc với bộ bài Rider Waite. Bạn cũng cần phải xem xét nếu bạn có kết nối cá nhân với các lá bài hay không.

4. Quyết định xem bạn muốn chuyển sang truyền thống hay hiện đại

Bạn có bị mê hoặc bởi những bộ bài Tarot truyền thống, lâu đời như Tarot de Marseilles, Visconti Tarot hay Original Rider Waite Tarot? Hay bạn bị cuốn hút vào những bộ bài Tarot hiện đại (và thường là độc lập) như Wild Unknown, Fountain Tarot hoặc Starchild Tarot?

Cá nhân tôi YÊU THÍCH những bộ bài Tarot mới đang xuất hiện ngay bây giờ. Tác phẩm nghệ thuật đẹp và hình ảnh phù hợp với thời hiện đại. (Lần cuối cùng bạn nhìn thấy một Hiệp sĩ đi lang thang trên đường phố là khi nào?!) Thực tế, tôi yêu họ đến mức tôi đã tạo ra những thứ của riêng mình!

5. Kiểm tra cuốn sách nhỏ màu trắng

Hầu hết các bộ bài Tarot sẽ đi kèm với một cuốn sách giải thích các tác phẩm nghệ thuật và ý nghĩa của các lá bài Tarot. Tuy nhiên, một số bộ bài có nhiều thông tin hơn những bộ bài khác. Và một số có thể không có thông tin gì cả!

Nếu bạn muốn biết chính xác ý nghĩa của một lá bài và lý do tại sao, hãy đảm bảo rằng bạn xem Sách Trắng Nhỏ đi kèm với bộ bài để xem nó có mang lại cho bạn những gì bạn cần hay không. Hoặc, nếu sách đi kèm không đủ, hãy xem trực tuyến để xem có blog hoặc sách điện tử nào giải thích các thẻ chi tiết hơn không.

Mặt khác, bạn có thể hài lòng khi khám phá và giải thích các lá bài Tarot thông qua trực giác và sự kết nối tràn đầy năng lượng của mình, trong trường hợp đó, không có cuốn sách có thể chỉ là một may mắn!

6. Tìm một kích thước phù hợp

Các lá bài Tarot khác nhau có nhiều kích cỡ khác nhau. Bạn phải chọn kích thước phù hợp với bạn. Những lá bài Tarot khổng lồ có thể rất tốt cho các buổi đọc Tarot nhóm hoặc các bữa tiệc. Những lá bài Tarot thông thường có thể tốt hơn cho các bài đọc trực tiếp của khách hàng hoặc các bài đọc cá nhân. Và những lá bài Tarot mini rất thích hợp để bỏ vào túi xách của bạn để đọc Tarot khi đang di chuyển.

Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn xử lý và xáo trộn các thẻ. Nếu thẻ quá lớn hoặc quá nhỏ, chúng có thể quá vụng về để bạn hoặc khách hàng của bạn xử lý. Vì vậy, trước khi chọn một bộ bài, hãy xử lý các lá bài và thực hành xáo trộn chúng.

7. Cân nhắc cách bạn muốn sử dụng bộ bài Tarot

Nghĩ xem bạn muốn đọc những kiểu bài Tarot nào và bạn muốn kết nối với những lá bài Tarot của mình như thế nào.

  • Bạn đang cố gắng tìm kiếm sự bình yên và tĩnh lặng trong cuộc sống của mình? Vậy thì Osho Zen Tarot có thể là bộ bài hoàn hảo dành cho bạn.
  • Bạn có muốn kết nối với nữ thần bên trong của bạn? Sau đó, hãy xem xét bộ bài Mythical Goddess Tarot hoặc Goddess Tarot.
  • Bạn có đam mê với nghi lễ và thực hành trên trái đất? Sau đó, hãy kiểm tra Bộ bài Druid Craft Tarot.
  • Điều tuyệt vời là có rất nhiều bộ bài Tarot từ nhiều nền tảng khác nhau, bạn có thể tìm thấy một bộ bài hoàn hảo cho nhu cầu và mong muốn cá nhân của mình.

Và nếu bạn là người đọc bài Tarot chuyên nghiệp, hãy cân nhắc việc có trong tay một số bộ bài Tarot khác nhau, tùy thuộc vào điều gì là phù hợp nhất về mặt năng lượng cho khách hàng và tình huống của bạn.

8. Kiểm tra chất lượng

Hầu hết các lá bài Tarot sẽ có độ dày tốt để đảm bảo rằng bạn có thể tiếp tục sử dụng chúng trong nhiều năm. Tuy nhiên, có thể có một số bản sao rẻ hơn có chất lượng không cao và bìa cứng có thể dễ bị rách hoặc nhanh hỏng hơn nhiều. Tốt nhất nên tránh những loại rẻ hơn này nếu bạn đang có ý định sử dụng bài Tarot thường xuyên.

9. Đừng ngại mua những bộ bài Tarot của riêng bạn

Có một tin đồn xung quanh rằng các lá bài Tarot chỉ nên tặng cho bạn và bạn không thể mua của riêng mình. Chà, nói sao nhỉ! Tôi thích mua một bộ bài Tarot mà tôi biết là hoàn toàn phù hợp, hơn là đợi ai đó đưa cho tôi một bộ bài có thể hoàn toàn “tắt”. Vì vậy, đừng ngại mua bộ bài Tarot của riêng bạn hơn là đợi ai đó đưa cho bạn.

Tất nhiên, không có gì có thể ngăn bạn đưa ra một vài gợi ý vào Giáng sinh hoặc sinh nhật về những bộ bài mà bạn yêu thích nhất…

Bài viết liên quan

Khát Tâm Số 7 – Con số thuộc về tinh thần và tâm linh

Khát Tâm Số 7 – Con số thuộc về tinh thần và tâm linh

Mục lục1. Tìm kiếm một kết nối cá nhân và trực quan với các thẻ2. Khám phá hình ảnh...

Thần Số Học Số 7 – Tính Cách | Cuộc Đời | Nghề Nghiệp

Thần Số Học Số 7 – Tính Cách | Cuộc Đời | Nghề Nghiệp

Mục lục1. Tìm kiếm một kết nối cá nhân và trực quan với các thẻ2. Khám phá hình ảnh...

Ý Nghĩa Lá Bài The Magician Trong Bài Tarot

Ý Nghĩa Lá Bài The Magician Trong Bài Tarot

Mục lục1. Tìm kiếm một kết nối cá nhân và trực quan với các thẻ2. Khám phá hình ảnh...

Hướng Dẫn Xem Bói Bài Tarot Cơ Bản Cho Chính Bạn Hoặc Cho Bạn Bè

Hướng Dẫn Xem Bói Bài Tarot Cơ Bản Cho Chính Bạn Hoặc Cho Bạn Bè

Mục lục1. Tìm kiếm một kết nối cá nhân và trực quan với các thẻ2. Khám phá hình ảnh...

Ý Nghĩa Lá Queen of Wands Trong Bài Tarot

Ý Nghĩa Lá Queen of Wands Trong Bài Tarot

Mục lục1. Tìm kiếm một kết nối cá nhân và trực quan với các thẻ2. Khám phá hình ảnh...

Giải mã tính cách Cung Nhân Mã chính xác nhất năm 2022

Giải mã tính cách Cung Nhân Mã chính xác nhất năm 2022

Mục lục1. Tìm kiếm một kết nối cá nhân và trực quan với các thẻ2. Khám phá hình ảnh...